Buồng trứng đa nang

10 nguyên nhân dẫn đến hiệt tượng kinh nguyệt ra nhiều

Làm thế nào để biết kinh nguyệt của bạn là bất thường? Cách tốt nhất là bạn nên để ý thời gian trung bình cho một lần thay băng vệ sinh của bạn. Nếu thời gian bạn thay là thường xuyên hơn mỗi 1-2h, hiện tượng này kéo dài trong khoảng thời gian hơn 1 tuần, bạn có thể gặp phải bệnh kinh nguyệt ra nhiều.

>> Điều trị kinh nguyệt ra nhiều

Chúng ta hãy nhìn vào những nguyên nhân kinh nguyệt ra nhiều:

1. Sự mất cân bằng nội tiết tố trong thời thanh niên hoặc thời kỳ mãn kinh là nguyên nhân phổ biến nhất của kinh nguyệt ra nhiều. Sau khi cô gái xuất hiện kỳ kinh nguyệt đầu tiên đến thời kỳ tiền mãn kinh, mức độ kích thích của nội tiết tố biến động thường xuyên dẫn đến việc xuất huyết tử cung quá mức gây ra hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều.

2. U xơ tử cung là một nguyên nhân rất phổ biến của chứng kinh nguyệt ra nhiều. Xuất hiện máu đông cùng với chảy máu kinh nguyệt quá nhiều cũng như chu kỳ kéo dài.

3. Polyp cổ tử cung nhỏ, tăng trưởng chậm hoặc bề mặt niêm mạc của cổ tử cung, hoặc ống tuyến cổ nhô ra từ niêm mạc cổ tử cung. Đây cũng là tác nhân gây nên hiện tượng chảy máu quá nhiều trong chu kỳ của bạn.

nguyên nhân kinh nguyệt ra nhiều
Nguyên nhân kinh nguyệt ra nhiều

4. Polyp nội mạc tử cung thường không phải ung thư, tăng trưởng nhô ra từ niêm mạc tử cung. Nguyên nhân của polyp nội mạc tử cung là không rõ ràng, mặc dù chúng thường được gắn liền với một sự dư thừa của estrogen sau khi điều trị nội tiết tố hoặc một số loại khối u buồng trứng.

5. Lupus ban đỏ hệ thống là một tự miễn của mô liên kết ảnh hưởng đến một số bộ phận của cơ thể, đặc biệt là da, khớp xương, máu, gan thận và hệ thần kinh. Khi mắc bệnh lượng máu ở mỗi chu kỳ kinh nguyệt nhiều hơn và khó kiểm soát.

6. Bệnh viêm vùng chậu là một nhiễm trùng của một hay nhiều bộ phận cơ thể, ảnh hưởng đến tử cung, ống dẫn trứng và cổ tử cung cũng là nguyên nhân dẫn đến các hiện tượng chảy máu bất thường thời kỳ kinh nguyệt.

7. Ung thư cổ tử cung là một loại ung thư xảy ra khi tế bào ở cổ tử cung trở nên bất thường, nhân ngoài tầm kiểm soát.

8. Ung thư nội mạc tử cung xảy ra khi các tế bào bất thường trong tử cung hoặc nội mạc tử cung (lớp niêm mạc tử cung) nhân ngoài tầm kiểm soát và gây hại cho tử cung và các cơ quan khác.

9. Vòng tránh thai hoặc sử dụng dụng cụ tử cung để tránh thai là một nguyên nhân tiềm ẩn của chảy máu kinh nhiều hoặc rong kinh. Phụ nữ trải qua thời gian dài hoặc nặng trong khi sử dụng vòng tránh thai cần phải loại bỏ và chọn phương pháp thay thế khác để kiểm soát sinh đẻ.

10. Chảy máu quá nhiều thời kỳ kinh nguyệt có thể do thể trạng bệnh nhân khó cầm máu.

Nếu cần tư vấn hoặc muốn tìm hiểu sâu hơn về kinh nguyệt ra nhiều, về dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân gây bệnh, bạn có thể nhấp chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện tới đường dây nóng 0437.152.152 hoặc 0969.668.152, các chuyên gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Địa chỉ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .