chia tay

Ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần

Ra trường, tôi đi làm và quen biết người đồng nghiệp cũng chính là người yêu của tôi bây giờ. Anh hơn tuổi nên khá chững chạc và chu đáo. Tôi không có gì chê trách được anh, bởi vậy, khi anh ngỏ lời cầu hôn tôi đã không hề ngần ngại đồng ý.

Cũng trong thời gian này, người bạn trai cũ tôi quen thời đại học sau một thời gian “mất tích” bỗng liên lạc lại, hỏi han, quan tâm đến tôi. Ban đầu, tôi có chút đề phòng vì dù sao mình cũng đã có người yêu và 2 bên đã đính ước. Đến khi người bạn trai cũ tiết lộ anh đã có bạn gái tôi mới dần coi chuyện anh ta quan tâm tôi là chuyện bình thường của bạn bè. Những khi rảnh rỗi, tôi và anh ta cũng thường chat chit, gọi điện, hoặc nhắn tin với nhau. Thật sự trong suy nghĩ của tôi lúc đó không có bất cứ suy nghĩ lệch lạc nào về mối quan hệ này, đơn giản cả 2 chỉ là bạn.

Một ngày, người yêu cũ của tôi gọi điện thoại khóc lóc, tâm sự rằng bạn gái có người khác tốt hơn và bỏ mặc anh ta. Anh ấy rất muốn có ai đó để nói chuyện cho bớt cô đơn nhưng không có ai cả, ngoại trừ tôi. Mềm lòng, tôi đã đồng ý.
Điểm hẹn là một quán cà phê trong ngõ nhỏ, bày trí đơn giản, không gian ấm cúng. Chúng tôi ngồi hàn huyên suốt buổi sáng. Tới trưa, cả 2 trở nhau đi dọc các con phố tìm những quán vỉa hè trước đây cả 2 thường xuyên lui tới. Rồi anh dẫn tôi đi xem phim. Lúc đầu, anh còn buồn bã nhưng sau lấy lại tinh thần và vui vẻ, hoạt bát trở lại khiến tôi có phần hào hứng vì mình đã làm được chút gì đó cho anh.

chia tayCho đến bây giờ, tôi vẫn luôn ân hận khi đã tạo khoảng cách quá gần với người yêu cũ. Tình cũ không rủ cũng tới, chỉ vì một phút không kiểm soát được bản thân, không chiến thắng được dục vọng thấp hèn mà chúng tôi đã có quan hệ tình dục với nhau, điều mà ngay cả lúc trước khi còn là người yêu chưa bao giờ tôi cho phép mình được phạm phảỉ.

Tôi có thai. Nhìn vạch máu đỏ màu hồng chạy trên que thử mà tôi ám ảnh thực sự. Không chỉ thử một lần, tôi mua thêm nhiều que thử khác nhau nhưng vẫn cho kết quả tương tự, vậy là niềm tin của tôi đã bị sụp đổ hoàn toàn.
Tôi sẽ phải đối mặt với người yêu hiện tại của mình sao đây khi bù đắp lại những tình cảm anh dành cho tôi, tôi lại đi mang thai với một gã đàn ông khác. Tôi phải mở lời sao đây khi chính những hành động của tôi lại đi ngược lại với những lời nói yêu thương tôi dành tặng anh. Mọi thứ với tôi đều trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Trong suy nghĩ của tôi khi đó bỗng nảy ra 2 quyết định. Một là giữ đứa bé lại và báo cho người yêu cũ biết để cả 2 có hướng giải quyết. Tôi sẽ thừa nhận tất cả với người yêu hiện tại và mong anh tha thứ. Cách thứ 2, tôi sẽ phá bỏ thai nhi đang mang trong bụng.Tôi không thể có con, không thể lấy một gã khi tình cảm của chúng tôi đã không còn tồn tại. Chuyện xảy ra chỉ là do một chút nông nổi của cả hai, nếu cứ vin vào đó để bắt anh ấy phải chịu trách nhiệm liệu cuộc sống sau này của chúng tôi có thật sự hạnh phúc. Đã phải rất khó khăn tôi mới tìm được người đàn ông yêu thương mình thật sự, tôi không thể để mất. Vậy là sau nhiều ngày suy nghĩ, cuối cùng tôi đã chọn cách thứ 2.

Qua nhiều kênh thông tin khác nhau, tôi được biết phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội là một địa chỉ phá thai an toàn, uy tín tại Hà Nội nên quyết định tìm tới. Thai mới chỉ được 5 tuần tuổi nên tôi có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc một cách khá nhanh chóng. Sau 2 ngày, tôi quay lại uống tiếp viên thuốc thứ hai và quay lại kiểm tra định kỳ theo như lời bác sĩ để đảm bảo thai nhi đã được ra khỏi cơ thể hoàn toàn.

Câu chuyện tôi đã từng vượt rào, đã từng mang thai, đã từng tước đoạt mạng sống của con mình chỉ duy nhất mình tôi biết. Tôi không dám chia sẻ chuyện này cho ai, kể cả người yêu cũ. Tôi chỉ hi vọng anh ta không còn làm phiền đến tôi. Tất cả những việc làm đó của tôi chỉ mong níu giữ tình cảm người yêu hiện tại đang dành cho mình. Ai đó cho tôi là ích kỷ, là dối trá, là nhỏ nhen…? Sao cũng được. Chỉ có điều, ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần.

Đây là chuyên mục những câu chuyện có thật. Được biên tập lại theo lời kể của bệnh nhân đến khám và điều trị tại phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội. Mọi góp ý cho chuyên mục hoặc đặt hẹn khám, chữa bệnh, vui lòng bấm chọn: 【Tư vấn trực tuyến】 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 0437.152.152 hoặc 0969.668.152 để được giải đáp.
Địa chỉ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .