ảnh hưởng của kinh nguyệt không đều tới quá trình thụ thai

Ảnh hưởng của kinh nguyệt không đều đến quá trình thụ thai

Kinh nguyệt là hiện tượng bình thường xuất hiện ở phụ nữ khi bắt đầu bước vào tuổi sinh sản. Tuy nhiên, do các nguyên nhân khác nhau mà ở một số chị em phụ nữ xuất hiện hiện tượng kinh nguyệt không đều hay còn gọi là rối loạn kinh nguyệt. Điều nàyđã gây không ít lo lắng và thực tế nó cóảnh hưởng nhất định đối với quá trình thụ thai.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều nhưng thường là do một số nguyên nhân chính sau:

-Rối loạn hormon sinh dục, ở những bạn gái mới xuất hiện kinh nguyệt chức năng của buồng trứng phát triển chưa hoàn thiện nên kinh nguyệt vẫn chưađi vào chu kì đều đặn

-Nhiễm khuẩn vùng kín: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm nhiễm phần phụ

-Yếu tố thần kinh: thường xuyên bị căng thẳng, stress

-Thay đổi về trọng lượng của cơ thể (béo phì hoặc quá gầy): tăng hoặc giảm cân trong thời gian ngắn.

-Yếu tố bệnh lý: phụ nữ mắc các bệnh như cao huyếtáp, tim mạch, u xơ tử cung, u nang buồng trứng.

– Sử dụng kháng sinh dài ngày.

ảnh hưởng của kinh nguyệt không đều tới quá trình thụ thai

Ngoài ra, hiện tượng kinh nguyệt không đều còn có thể bắt nguồn từ lối sống thiếu khoa học như: mất cân đối về dinh dưỡng, chế độ ăn thiếu chất đạm, thiếu vitamin hoặc tinh thần không ổn định, căng thẳng do công việc, học tập, do môi trường sống, điều kiện làm việc, tình cảm riêng tư…

Kinh nguyệt không đều ảnh hưởng như thế nào đến quá trình thụ thai:

Có nhiều người quan điểm rằng kinh nguyệt không đều là nguyên nhân gây ra việc khó có thai. Tuy nhiên đó chỉ là một phần nguyên nhân. Hiện tượng kinh nguyệt không đều là dấu hiệu cảnh báo sự khó có thể thụ thai chứ không phải là nguyên nhân chính mà có thể chị em bị một bệnh phụ khoa nàođóảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt khiến không đều và gây khó có thai.

Thống kê cho thấy 80% phụ nữ vô sinh liên quan đến hiện tượng kinh nguyệt không đều xuất phát từ các bệnh phụ khoa có liên quan đến buồng trứng, tử cung . Các bác sĩ chuyên khoa phụ sản cũng lưuý, những trường hợp phụ nữ có hội chứng  buồng trứng đa nang thường có tỷ lệ vô sinh rất cao. Nếu không đượcđiều trị sớm họ sẽ dễ lâm vào trình trạng không phóng noãn, tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến ung thư nội mạc tử cung.

Khi xuất hiện hiện tượng kinh nguyệt không đều, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tìm nguyên nhân và điều trị. Không nên để tình trạng rối loạn kinh nguyệt kéo dài rất dễ dẫn tới hậu quả xấu, ảnh hưởng đến việc thụ thai. Nếu bạn còn thắc mắc gì  hãy nhấn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 0969.668.152, 0969.668.152 để giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Địa chỉ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội: số 152 Xã Đàn – Phương Liên– Hà Nội.

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .