bệnh lậu ở nữ giới

Bệnh lậu ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản như thế nào?

Bệnh lậu do vi khuẩn neisseria gonorrhea, song cầu trong tế bào. Vi khuẩn lậu có thể sinh sôi nảy nở nhanh trong môi trường nóng và ẩm ướt của đường sinh sản như cổ tử cung, buồng trứng, vòi trứng và cả đường tiết niệu (niệu đạo).
Vi khuẩn cũng có thể phát triển ở miệng, họng, mắt và hậu môn. Các triệu chứng ở nam và nữ thay đổi tùy thuộc vào bộ phận nào của cơ thể bị nhiễm lậu cầu. Nếu không được điều trị, bệnh lậu sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam và nữ.

bệnh lậu ở nữ giới

Với phụ nữ, bệnh lậu là một nguyên nhân gây bệnh viêm tiểu khung, bệnh cũng có thể có biểu hiện triệu chứng lâm sàng hoặc không; nếu có biểu hiện triệu chứng là đau bụng và sốt. Viêm tiểu khung có thể dẫn đến sự tạo thành túi mủ trong ổ bụng và gây đau kéo dài, mạn tính ở vùng tiểu khung. Viêm tiểu khung có thể làm cho vòi trứng bị tổn thương gây ra hiếm muộn hay tăng nguy cơ bị chửa ngoài tử cung. Phụ nữ có thai bị bệnh lậu có thể lây bệnh cho con khi sinh đẻ và có thể làm cho trẻ bị mù, viêm khớp, nhiễm trùng máu đe dọa sinh mạng trẻ.

Nếu được điều trị sớm thì giảm nguy cơ có biến chứng nên khi phụ nữ có thai cần được khám để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.
Các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết, có nhiều loại kháng sinh điều trị hiệu quả bệnh lậu nhưng phải dùng đủ liều theo đúng phác đồ mới có thể khỏi hẳn. Dù thuốc có thể chấm dứt nhiễm khuẩn nhưng không chữa được tổn thương vĩnh viễn do bệnh gây ra. Ngày nay, người ta nhận thấy chủng vi khuẩn lậu kháng thuốc đang gia tăng ở nhiều nước trên thế giới nên việc chữa khỏi hẳn đang trở thành vấn đề khó khăn hơn.

Vì nhiều người đồng thời bị lây nhiễm cả chlamydia cho nên thường cho kháng sinh phối hợp để chữa cả 2 bệnh. Bệnh nhân lậu cũng cần làm xét nghiệm để phát hiện các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Người đã từng bị bệnh lậu và đã từng được điều trị vẫn có thể tái nhiễm nếu có quan hệ tình dục với người bị bệnh lậu. Nếu các triệu chứng vẫn dai dẳng sau khi đã điều trị cần tái khám theo hẹn của thầy thuốc.
Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh lậu, bạn có thể nhấp chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện tới đường dây nóng 0437.152.152 hoặc 0969.668.152, các chuyên gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .