bệnh viêm cổ tử cung và những điều cần biết

Bệnh viêm cổ tử cung và những điều cần biết

Bệnh viêm cổ tử cung có thể do vi khuẩn, nấm hay ký sinh trùng gây lên. Mầm bệnh gây viêm cổ tử cung giống như viêm âm đạo, thường thì viêm cổ tử cung là biến chứng của viêm âm đạo.

Biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung

– Khí hư ra nhiều, đục, có màu xanh có thể lẫn máu.

– Người bệnh sẽ bị sốt nhẹ hoặc vừa (38-38.5 độ C)

– Khám cổ tử cung thấy cổ tử cung sưng nề, xung huyết, có mủ chảy ra, có thể có vét loét.

bệnh viêm cổ tử cung và những điều cần biết

Biến chứng của viêm cổ tử cung

Ở giai đoạn cấp tính bệnh sẽ có những biểu hiện rõ ràng, dữ dội như: Cổ tử cung và âm đạo sẽ có những nốt viêm đỏ, chàm vào sẽ thấy đau hoặc chảy máu. Nếu không điều trị hoặc điều trị không triệt để, sẽ chuyển thành viêm mãn tính và có khả năng lây truyền qua đường tình dục.

Biến chứng của viêm cổ tử cung là viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ, lộ tuyến cổ tử cung, cản trở tinh trùng vào buồng tử cung và từ đó có thể gây vô sinh. Viêm cổ tử cung là yếu tố thuận lợi cho ung thư cổ tử cung.

Điều trị viêm cổ tử cung

Việc điều trị viêm cổ tử cung phải xác định được mầm bệnh, nguyên nhân gây viêm. Cách thức điều trị chủ yếu là điều trị nội khoa (tương tự viêm âm đạo), một số trường hợp có lộ tuyến cổ tử cung thì điều trị đốt điện, khoét chóp.

Việc điều trị cụ thể cần có sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa. Việc tự điều trị sẽ làm cho bệnh trở nên trầm trọng hơn và khó chữa khỏi hoàn toàn.

– Các phương pháp điều trị viêm cổ tử cung bằng áp, đốt điện, Laser,…và hiện nay là phương pháp dùng ánh sáng năng lượng cao chiếu vào thực ra cũng là cách dùng nhiệt để điều trị vùng thương tổn của cổ tử cung, không ảnh hưởng đến sức khoẻ.

– Nếu không điều trị, viêm cổ tử cung sẽ ảnh hưởng đến sinh đẻ, nhất là khi sinh vì cổ tử cung khó giãn nở và không mở được hết để thai lọt ra. Ngoài ra, viêm cổ tử cung lộ tuyến cũng có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung. Do vậy bạn nên điều trị sớm và triệt để.

phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội với phương pháp cắt đốt điện cao tần đảm bảo điều trị tận gốc các biểu hiện viêm cổ tử cung, không gây đau đớn, không để lại sẹo. Với phương pháp này Phòng Khám đã điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân, mang lại sức khỏe và niềm vui cho người bệnh.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số  0437.152.152 hoặc 0969.668.152 để được giải đáp.

Địa chỉ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế: 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .