Biểu hiện rối loạn xuất tinh

Biểu hiện của rối loạn xuất tinh nam giới là gì?

Rối loạn xuất tinh gồm xuất tinh sớm, xuất tinh muộn và không xuất tinh. Trong đó, hiện tượng xuất tinh sớm là hiện tượng phổ biến mà người đàn ông nào cũng gặp phải ít nhất 1 lần trong đời. Vậy biểu hiện của rối loạn xuất tinh là gì?

Rối loạn xuất tinh sẽ ảnh hưởng đến quá trình giao hợp, giảm tỉ lệ thụ tinh thành công, từ đó gây vô sinh, hiếm muộn ở nam giới. Rối loạn xuất tinh chủ yếu gặp ở nam giới có đời sống tình dục không an toàn, tần suất quan hệ quá nhiều hoặc quá ít, thường gặp nhất ở các bạn nam trong lần quan hệ đầu tiên”.

Biểu hiện rối loạn xuất tinh
Biểu hiện rối loạn xuất tinh ở nam giới

Biểu hiện của rối loạn xuất tinh là gì?

Có 3 loại rối loạn xuất tinh phổ biến mà nam giới thường gặp, với những triệu chứng đặc trưng:

– Xuất tinh sớm: Là tình trạng dương vật xuất tinh không mong muốn trong thời gian quá ngắn, dưới 2 phút hoặc số “nhịp dập” dương vật lên âm đạo dưới 20 lần thì được coi là xuất tinh sớm.

– Xuất tinh chậm/không xuất tinh: Chiếm 2-6% trường hợp rối loạn xuất tinh. Là hiện tượng nam giới có ham muốn, dương vật cương cứng khi kích thích nhưng quan hệ trong thời gian dài mới xuất tinh, thậm chí không xuất tinh.

– Xuất tinh ra máu: Nam giới có thể nhìn thấy trong tinh dịch có lẫn máu đỏ, hoặc khi xét nghiệm thì có sự xuất hiện của hồng cầu.

Ngoài ra, biểu hiện rối loạn xuất tinh còn kèm theo hiện tượng đau khi quan hệ, xuất tinh đau, sưng tấy dương vật…

Các bệnh lý gây rối loạn xuất tinh

Rối loạn xuất tinh có thể do nam giới quan hệ lần đầu, tần suất quan hệ không đều đặn (quá nhiều hoặc quá ít) hoặc do gặp vấn đề tâm lý, lo lắng khi làm chuyện ấy…

Tuy nhiên, nam giới bị rối loạn xuất tinh có thể do các bệnh lý dưới đây:

Viêm nam khoa: Viêm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn…là những bệnh viêm nhiễm nam khoa phổ biến, có thể gây ra hiện tượng xuất tinh sớm, thậm chí xuất tinh ra máu.

Nhiễm khuẩn: Khi bị nhiễm Chlamydia, trực khuẩn lao…thì nam giới sẽ đối mặt các vấn đề về khả năng tình dục, như xuất tinh sớm, xuất tinh ra máu.

Các bệnh xã hội: Sùi mào gà, lậu, giang mai…thường gây ra đau khi quan hệ, xuất tinh đau, xuất tinh ra máu.

Ung thư: Hiện tượng xuất tinh ra máu cảnh báo nam giới gặp phải một số bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tinh hoàn, ung thư dương vật.

– Ngoài ra, nam giới bị rối loạn xuất tinh có thể các bệnh xơ gan, huyết áp, tim mạch, lao sinh dục…

“Mỗi hiện tượng rối loạn xuất tinh sẽ có phác đồ điều trị riêng biệt, có thể điều trị nội khoa, ngoại khoa hoặc liệu pháp tâm lý. Nam giới nên đi khám và điều trị tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng cao nhằm đảm bảo an toàn, chính xác và tiết kiệm chi phí.”

Do đó nếu có biểu hiện bệnh lý bất thường thì người bệnh nên đi thăm khám ngay để được bác sĩ tư vấn và có phác đồ điều trị bệnh hiệu quả.

About the author