Biểu hiện u nang buồng trứng ở bé gái

U nang buồng trứng là những u có vỏ bọc ngoài, bên trong có chứa dịch. Ở các bé gái, một số trường hợp u nang buồng trứng phát triển rất lớn, xuất huyết sau đó xoắn hoặc vỡ ra có thể gây nguy hiểm.

Thông thường bé gái có 2 buồng trứng nằm 2 bên tử cung (dạ con). Sự thay đổi về hormon sinh dục của các bé gái ở tuổi dậy thì dễ dẫn tới u nang buồng trứng xoắn. Ở giai đoạn đầu, u nang buồng trứng  thường biểu hiện triệu chứng không rõ ràng như kinh nguyệt không đều, đau vùng bụng dưới âm ỉ hoặc từng cơn, một số trường hợp trẻ luôn thấy chướng bụng hoặc đầy hơi.

Biểu hiện u nang buồng trứng

  Đặc biệt, một số trường hợp u nang quá to gây chèn ép các cơ quan xung quanh ổ bụng thì có thể xuất hiện 1 số triệu chứng như tiểu rắt, tiểu khó (nếu chèn ép bọng đái), táo bón (chèn ép trực tràng), phù 2 chi dưới (chèn ép hệ tĩnh mạch)… Nhưng đa số các trường hợp chỉ phát hiện được khối u nang buồng trứng một cách tình cờ khi đi siêu âm bụng kiểm tra vì một lí do nào đó như đau bụng, hay căng tức bụng …

U nang buồng trứng nếu không được điều trị có thể dẫn tới những biến chứng như: Xoắn u nang, nhất là đối với các u nang lớn mà có cuống; Vỡ u nang khi u quá lớn kèm xuất huyết; U phát triển quá lớn khiến chèn ép các tạng xung quanh.

Các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội khuyên rằng: Khi trẻ có những biểu hiện như đau bụng liên tục hoặc đau co thắt vùng bụng dưới, kèm theo sốt và nôn, bụng tự nhiên to bất thường, kèm đau thì nên đưa trẻ đi khám ngay tại các cơ sở y tế chuyên về phụ khoa, tránh trường hợp bệnh dẫn tới những biến chứng nguy hiểm cho trẻ.

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .