tác hại sùi mào gà

Các tác hại của sùi mào gà ở nam và nữ giới

Là một bệnh lý nguy hiểm như giang mai, lậu thì bệnh sùi mào gà cũng gây ra những hậu quả nguy hiểm khôn lường. Thời gian ủ bệnh kéo dài từ 2-9 tháng với một số triệu chứng nổi mụn, u nhú và mọc thành từng cụm, đám như mào gà. Nhiều người vì không hiểu rõ tác hại của sùi mào gà nên đã không đi thăm khám khiến bệnh tình nguy hiểm hơn.  Hãy cùng tìm hiểu những tác hại của sùi mào gà ở nam và nữ giới.

tác hại sùi mào gà

Các tác hại của bệnh sùi mào gà cho cả nam và nữ

– Ảnh hưởng tâm lý: khiến người bệnh sẽ có cảm giác tự ti, mặc cảm, ngại tiếp xúc với người khác, tình trạng kéo dài dẫn đến trầm cảm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Khó điều trị bệnh triệt để : Bệnh sùi mào gà đến nay vẫn chưa có thuốc đặc trị, bệnh dễ tái phát và gây ra biến chứng nguy hiểm.

– Nguy cơ dẫn đến vô sinh – hiếm muộn: Sùi mào gà có thể gây viêm tinh hoàn, viêm bao quy đầu ở nam giới dẫn đến suy giảm chất lượng tinh trùng, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Đối với nữ giới, các nốt sùi mào gà có thể bịt kín “đường vào” của tinh trùng vào gặp trứng, giảm khả năng thụ thai, đồng thời có thể gây viêm nhiễm phụ khoa, dẫn đến vô sinh-hiếm muộn.

– Gây ra ung thư: Có hơn 15% trường hợp nam giới bị sùi mào gà do virut HPV tuýp 16 và 18 gây ra biến chứng sang ung thư dương vật, nữ giới biến chứng ung thư cổ tử cung gây nguy hiểm tính mạng và chức năng sinh sản.

Các tác hại kia đều do để bệnh tình kéo dài mà không đi thăm khám và điều trị bệnh hợp lý. Do đó người bệnh nên đi khám ngay khi có biểu hiện bệnh bất thường.

Hiện nay, sùi mào gà vẫn chưa có thuốc đặc trị, người bệnh nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín để đảm bảo hiệu quả, hạn chế tái phát và ngăn ngừa nguy cơ biến chứng. Có các phương pháp điều trị sùi mào gà như đốt điện, đốt laser, kích hoạt miễn dịch…Mỗi phương pháp sẽ mang lại hiệu quả khác nhau, người bệnh cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ để tránh gây bệnh tái phát nhiều lần, dẫn đến tốn kém chi phí điều trị.

Để hạn chế các tác hại của bệnh sùi mào gà cho cả nam và nữ giới, người bệnh có thể đến phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội (địa chỉ: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội), bác sĩ trình độ chuyên môn cao sẽ khám, đánh giá mức độ bệnh và có phương pháp điều trị tiên tiến. Phòng khám đang áp dụng kỹ thuật kích hoạt miễn dịch trong hỗ trợ điều trị sùi mào gà, đây là phương pháp được nhiều chuyên gia trên thế giới đánh giá cao độ an toàn, hạn chế bệnh tái phát.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ phòng khám, nếu có bất cứ thắc mắc cần tư vấn giải đáp liên hệ số hotline: 0969.668.152 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn hỗ trợ 24/24.

Xem thêm:

Con đường lây bệnh sùi mào gà

Biện pháp điều trị bệnh sùi mào gà

 

 

 

About the author