Cách chữa tắc nghẽn vòi trứng

Cách chữa tắc nghẽn vòi trứng, điều trị triệt để bệnh thế nào

Tắc nghẽn vòi trứng sẽ cản trở tinh trùng gặp trứng, gây ra khó thụ thai và nguy cơ vô sinh- hiếm muộn là rất cao. Vì vậy, để bảo vệ khả năng sinh sản của chính mình chị em cần phải điều trị bệnh kịp thời. Tuy nhiên, vấn đề điều trị ra sao, áp dụng phương pháp nào, lại còn phải tùy vào từng trường hợp và đối tượng cụ thể.

Vòi trứng là ống dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung, noãn và tinh trùng sẽ kết hợp tại vòi trứng tạo thành trứng đã thụ tinh, sau đó mới di chuyển vào buồng tử cung và làm tổ. Nguyên nhân gây tắc nghẽn vòi trứng là do viêm nhiễm phần phụ, bao gồm viêm nhiễm xảy ra ở vòi trứng, buồng trứng, dây chằng quanh tử cung vòi trứng. Do đó, vòi trứng bị tắc nghẽn, sẽ được xác định khi có kết quả chụp tử cung – vòi trứng với thuốc cản quang. Kết quả này cho biết tình trạng tử cung và vòi trứng (tắc hay bán tắc ở đoạn nào của ống dẫn trứng). Tuy nhiên, cũng cần phải loại trừ vì có một số trường hợp kết quả dương tính giả nghĩa là kết luận tắc vòi trứng nhưng thật sự không tắc. Nguyên nhân là do sự co thắt khi bơm thuốc cản quang.

Cách chữa tắc nghẽn vòi trứng
Cách chữa tắc nghẽn vòi trứng

Mổ nội soi thăm dò là một phương pháp phẫu thuật giúp quan sát tử cung – buồng tử cung và vòi trứng một cách chính xác. Vì vậy, mổ nội soi là để chẩn đoán. Khi xác định có tắc vòi trứng, bác sĩ phẫu thuật sẽ đánh giá mức độ tổn thương, để có hướng điều trị phù hợp.

Nếu mức độ nhẹ tức là vòi trứng dính ít, còn di động thì bác sĩ sẽ tái tạo vòi trứng và kiểm tra lại khả năng thông thương của vòi trứng.

Sau 3 tháng, nên gặp lại bác sĩ đã mổ để lên kế hoạch điều trị, trường hợp tắc nghẽn vòi trứng nặng các bác sĩ có thể phẫu thuật vòi trứng và phụ nữ muốn sinh con phải sử dụng biện pháp thụ tinh ống nghiệm(IVF).

Ngoài ra, tắc nghẽn vòi trứng thường là hậu quả của viêm vòi trứng cấp mà nguyên nhân ban đầu là các nhiễm khuẩn đường sinh dục như viêm âm đạo, viêm tử cung, viêm niệu đạo… Chính vì vậy, cách tốt nhất để phòng ngừa tắc nghẽn vòi trứng là phát hiện và điều trị sớm các nhiễm khuẩn đường sinh dục. Nếu được điều trị kịp thời, các nhiễm khuẩn phần phụ sẽ không phát triển lên trên gây viêm vòi trứng hoặc viêm tiểu khung.

Nếu như bạn cũng đang phải đối mặt với tình trạng tắc nghẽn vòi trứng, bạn có thể tới phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội để các bác sĩ khám, tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Là một đơn vị được Sở Y Tế Hà Nội cấp phép, với nhiều năm kinh nghiệm và phát triển, phòng khám đã trở thành điểm đến đáng tin cậy của hàng nghìn bệnh nhân khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của những chị em phụ nữ bận rộn, phòng khám đã triển khai thêm dịch vụ khám chữa bệnh ngoài giờ.

Nếu cần được tư vấn hoặc muốn tìm hiểu sâu hơn về bệnh tắc nghẽn vòi trứng, về nguyên nhân gây bệnh, dấu hiệu của bệnh, bạn có thể nhấp chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện tới đường dây nóng 0437.152.152 hoặc 0969.668.152, các chuyên gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Địa chỉ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .