Cách nào tránh thai hiệu quả

Gửi bác sĩ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội,

Cháu năm nay 23 tuổi, cháu mới lấy chồng được 2 tháng nay. Vợ chồng cháu định là 2 năm nữa mới có con cho hợp tuổi với gia đình nên muốn kế hoạch. Cháu nghe chị dâu nói, sau mỗi lần quan hệ, ngồi vào chậu nước thì tinh trùng của chồng sẽ trôi hết ra ngoài. Nếu không thì có thể xuất tinh ra ngoài. Cháu thì hay quên nên không dùng được thuốc tránh thai, chồng cháu lại không muốn sử dụng bao cao su. Bác sĩ cho cháu hỏi, ngồi vào chậu nước hay xuất tinh ngoài như thế để tránh thai có hiệu quả hay không?

Cháu xin cám ơn.

Linh Hương (Nghệ An)

một số cách tránh thai hiệu quả

Trả lời: Bạn Linh Hương thân mến,

Ngồi vào chậu nước, xịt nước vào trong âm đạo sau khi giao hợp hay xuất tinh ra ngoài… được rất nhiều chị em tin tưởng vì cho rằng như vậy sẽ khiến tinh trùng ra được bên ngoài. Tuy nhiên, việc ngồi vào chậu nước hay xịt nước vào trong âm đạo là lại một trong những nguyên nhân gây viêm nhiễm vùng kín. Vì vi khuẩn có thể lợi dụng cơ hội này để xâm nhập vào âm đạo âm hộ gây tình trạng viêm.

Bên cạnh đó, trong khi giao hợp, lúc nam giới bắt đầu xuất tinh thì tinh trùng đã xâm nhập vào âm đạo để tìm trứng. Dù chị em có ngồi vào chậu nước, xịt nước hay thụt rửa âm đạo thì tinh trùng cũng không thể theo đó mà ra ngoài hết được. Mặt khác điều này còn rất có hại cho sức khỏe của chị em.

Xuất tinh ra ngoài cũng là một trong các biện pháp có thể tránh thai nhưng hiệu quả không cao. Điều này khiến tâm trạng nam giới luôn lo lắng dẫn tới cuộc giao hợp kém chất lượng. Và nếu về lâu dài thì việc làm này ảnh hưởng nhiều tới tâm sinh lý nam giới, khiến họ không kiểm soát được cảm xúc của mình. Nghiêm trọng hơn, điều này cũng có thể dẫn tới tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới.

Chính vì vậy, bạn và chồng nên sử dụng các biện pháp tránh thai. Nếu không sử dụng được thuốc tránh thai hàng ngày hay không muốn dùng bao cao su thì bạn có thể đặt vòng hoặc biện pháp nào phù hợp. Nhưng nhất thiết nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bạn nhé.

Chào bạn.

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .