Cách vệ sinh trong chu kỳ kinh nguyệt để tránh viêm nhiễm - Địa chỉ khám phụ khoa,điều trị viêm phụ khoa uy tín tại 152 Xã Đàn

Mã số của bạn là: AFC01. Vui lòng đọc mã này
khi gọi cho chúng tôi

Cách vệ sinh trong chu kỳ kinh nguyệt để tránh viêm nhiễm

Kinh nguyệt là hiện tượng bình thường của các bạn nữ khi đến tuổi dậy thì. Trong những ngày hành kinh, máu kinh thoát ra ngoài, cổ tử cung hở hơn những ngày không có kinh, tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ xâm nhập từ âm đạo vào buồng tử cung. Nên trong những ngày này, các bạn nữ không biết vệ sinh đúng cách cộng với một số quan niệm sai lầm hay “kiêng kỵ” tắm rửa khi hành kinh chính là nguyên nhân gây viêm nhiễm đường sinh dục như viêm âm hộ, âm đạo, viêm cổ tử cung,… có thể gây ra nhiều biến chứng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của chị em.
Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến chị em  cách vệ sinh trong chu kỳ kinh nguyệt để tránh viêm nhiễm:

Viêm nhiễm phụ khoa

– Vào những ngày có kinh mặc dù cơ thể có mệt mỏi nhưng không nên “kiêng” hoặc ngại mà cần phải tắm rửa thường xuyên. Cần tắm ở nơi kín gió, dùng nước sạch để tắm, không dùng nước múc ở ao, hồ, sông, suối. Không nên ngâm người trong bồn tắm, ao, hồ hoặc bơi lội.

– Thay băng vệ sinh 4 – 5 lần một ngày. Mỗi lần thay băng vệ sinh dùng nước sạch để rửa. Không nên sử dụng xà phòng tắm để vệ sinh,  vì nhiều người theo thói quen hoặc có suy nghĩ là xà phòng diệt khuẩn tốt nên thường vệ sinh bằng xà phòng tắm. Đây cũng là một nguyên nhân làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn vì chất kiềm trong xà phòng làm rối loạn độ cân bằng kiềm toan của âm hộ, âm đạo. Chỉ nên dùng nước rửa vệ sinh phụ nữ có thành phần diệt khuẩn, chiết xuất từ thảo dược, giúp giữ độ cân bằng pH.

– Nên rửa sạch tay và cắt móng tay trước những ngày có kinh. Khi rửa vùng kín nên đưa tay từ phía trước về phía sau chứ không đưa tay từ phía sau về trước. Không đưa tay thụt rửa hay làm cho nước vệ sinh vào sâu trong âm đạo; rửa xong nên dùng khăn bông khô sạch thấm nhẹ nhàng. Nếu bạn dùng bằng vải xô thì cần ngâm xà phòng và giặt thật sạch, phơi ở nơi có nắng, ít bụi là tốt nhất.

– Ngoài ra cần chú ý ăn uống điều độ, đủ chất. Tránh chạy nhảy hoặc lao động nặng trong những ngày hành kinh.

– Vệ sinh đúng cách trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp chị em cảm thấy thoải mái hơn và phòng tránh được những viêm nhiễm đường sinh dục do vệ sinh không đúng cách gây ra.

Trên đây là giới thiệu của chúng tôi về cách vệ sinh trong chu kỳ kinh nguyệt để tránh viêm nhiễm phụ khoa!


(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.Địa chỉ : Số 152 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại : 04-37 152 152 , 0969 668 152
Website : dieutriphukhoa.com
XE BUYT:21A, 21B, 26, 28, 35, 44, 51