hiện tượng đau bụng kinh

Chớ coi thường hiện tượng đau bụng kinh ở phụ nữ

Đau bụng khi sắp tới kỳ kinh nguyệt là nỗi ám ảnh của không ít chị em phụ nữ.

Trước mỗi chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng, nữ giới thường mắc các triệu chứng tiền kinh nguyệt, chỉ có một số ít không có “báo hiệu” trước. Những cơn đau có thể là đau nhẹ, râm ran cũng có thể đau quặn thắt, xuất hiện ở vùng bụng, vùng chậu, gây bất tiện và mệt mỏi cho chị em. Nếu tình trạng đau nhiều, thời gian kéo dài rất có thể bạn đã mắc một bệnh nào đó chứ không phải đơn giản chỉ là đau bụng kinh thông thường. Chính vì vậy, chị em nên chú ý một số những biểu hiện bệnh sau đây:

hiện tượng đau bụng kinh

–         Đau bụng thông thường:

Là cảm gác đau bụng dưới, đau nhẹ, râm ran. Tình trạng đau có thể kéo dài một vài giờ và có thể khắc phục bằng thuốc giảm đau.

–         U nang buồng trứng:

U nang buồng trứng là một trong những bệnh phổ biến ở nữ giới. Khi có hiện tượng đau nhiều, đau quặn thắt, có kèm chảy máu thì rất có thể bạn đang bị u nang buồn trứng. Chị em nên đi khám sớm vì bệnh để lâu không có lợi cho sức khỏe.

–         Lạc nội mạc tử cung:

Là khi bạn bị đau bụng đột ngột, đau nhiều hơn mọi khi, đau khi đang quan hệ tình dục.

–         Viêm vòi trứng:

Là tình trạng đau bụng dữ dội khi rụng trứng nguyên nhân do vòi trứng bị viêm.

–         Viêm vùng chậu mãn tính:

Nguyên nhân thường do các bệnh lây truyền qua đường tình dục… Đau bụng do viêm vùng chậu dễ tái phát và thường có biểu hiện đau nhiều, đau quặn một cách trầm trọng.

Trên đây là một số biểu hiện dễ nhầm lẫn của đau bụng kinh với một số bệnh khác cần chú ý đề phòng. Khi có bất cứ triệu chứng đau bụng kinh nào cho là bất thường như đau nhiều, đau dữ dội, đau éo dài hay mãn tính… chị em cần phải đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị sớm nhất có thể.

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .