Chửa ngoài tử cung có bị tái diễn không - Địa chỉ khám phụ khoa,điều trị viêm phụ khoa uy tín tại 152 Xã Đàn

Mã số của bạn là: AFC01. Vui lòng đọc mã này
khi gọi cho chúng tôi

Chửa ngoài tử cung có bị tái diễn không

Chửa ngoài tử cung là tất cả các trường hợp trứng đã được thụ tinh không được đi vào buồng tử cung. Triệu chứng bệnh mà sản phụ thường gặp phải đó là: chậm kinh, ra máu âm đạo, đau tiểu khung, đôi khi vú cương cứng…

Gửi bác sĩ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội

Tôi năm nay 34 tuổi và đã lập gia đình được 3 năm nay. Lần mang thai trước do chửa ngoài tử cung nên tôi đã phải mổ, giờ muốn mang thai lần thứ 2 nhưng lại lo ngại bệnh sẽ tái diễn lần nữa. Xin hỏi bác sĩ, chửa ngoài tử cung có tái phát không?

(Nguyễn Thị Xoan, Yên Bái)

chửa ngoài tử cung có tái phát không

Bạn Xoan thân mến

Chửa ngoài tử cung thường xảy ra ở những chị em có tiền sử mắc các bệnh như: viêm tắc vòi trứng, viêm phần phụ hay viêm tiểu khung, lạc nội mạc tử cung, dị tật bẩm sinh ở vòi trứng, đã từng phẫu thuật vòi trứng, viêm ruột thừa vỡ gây dính và xoắn vòi trứng… Khoảng 85% bệnh nhân đã chửa ngoài tử cung có thể có thai bình thường sau này, chỉ khoảng 10-20% bị tái phát , một số không thể có thai sau này hoặc sẩy thai tự nhiên trong 3 tháng đầu.

Đối với những trường hợp chị em đã từng mổ chửa ngoài tử cung, nhưng những lần mang thai tiếp theo vẫn có thể có khả năng bị chửa ngoài tử cung thường tập trung vào những đối tượng chính sau: Phụ nữ phẫu thuật phục hồi lại vòi trứng sau khi đã bị thắt, lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, sử dụng các loại dụng cụ tử cung có tiết ra progesterone.

Chửa ngoài tử cung không có biện pháp phòng ngừa cụ thể nên khả năng mắc phải ngày càng tăng cao. Đa số những người chửa ngoài dạ con đều có tiền sử viêm phần phụ như: viêm vòi trứng, viêm tiểu khung. Cách tốt nhất khắc phục tình trạng trên là giữ vệ sinh vùng kín, tránh quan hệ tình dục nhiều bạn tình, sử dụng bao cao su khi mang thai.

Trên đây là một số vấn đề về bệnh phụ khoa xoay quanh câu hỏi “Chửa ngoài tử cung có bị tái phát không”


(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.Địa chỉ : Số 152 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại : 04-37 152 152 , 0969 668 152
Website : dieutriphukhoa.com
XE BUYT:21A, 21B, 26, 28, 35, 44, 51