Chữa viêm lộ tuyến bằng lá trầu không có hiệu quả không?

Bệnh viêm lộ tuyến là một bệnh lý phụ khoa hay gặp ở chị em phụ nữ, đặc biệt là ở chị em trong độ tuổi sinh sản. Chính vì vậy nên đã có rất nhiều các phương pháp chữa trị được nghiên cứu ra để điều trị căn bệnh viêm lộ tuyến – nỗi lo của chị em. Trong đó không thể không nhắc đến các phương pháp dân gian như sử dụng lá trầu không để chữa trị. Liệu chữa viêm lộ tuyến bằng lá trầu không liệu có hiệu quả? Chị em đừng bỏ qua thông tin hữu ích trong bài viết hôm nay nhé!

Có nên chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng lá trầu không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội thì lá trầu không có chứa chất có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, diệt nấm gây bệnh phụ khoa cho chị em. Thế nhưng nếu dùng không đúng cách thì nó sẽ không những không chữa được bệnh mà còn khiến cho căn bệnh viêm lộ tuyến thêm viêm nhiễm nghiêm trọng. Mức độ lây lan của bệnh nhanh hơn, diện tích viêm nhiễm lớn hơn. Trước khi quyết định chữa bệnh theo một phương pháp nào, đặc biệt là các phương pháp dân gian thì chị em cũng cần phải tìm hiểu cho rõ.

kinh-nguyet-khong-deu-la-gi

Lá trầu không có chữa được viêm lộ tuyến cổ tử cung không ?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi nhắc đến không còn là căn bệnh xa lạ với chị em. Bệnh được hình thành từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, thế nhưng nguyên nhân chính lại chính là  do lây nhiễm nấm qua đường tình dục, các loại nấm là Candida, các loại khuẩn Chlamydia, khuẩn lậu và herpes sinh dục. Để có thể chữa trị bệnh thì cách duy nhất là phải tiêu diệt các loại nấm này và phòng nhiễm nấm tránh cho bệnh bị tái phát lại sau đó.

Hiện nay cũng có rất nhiều phương pháp chữa trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, đáng chú ý nhất là phương pháp điều trị bệnh bằng việc sử dụng lá trầu không vừa đơn giản và hiệu quả cao. Căn nguyên là do bản thân lá trầu không có tác dụng tiêu viêm, kháng khuẩn nên được người xưa sử dụng trong việc chữa các bệnh phụ khoa.

Không những thế thì về mặt y học hiện đại cũng công nhận trong tinh dầu từ lá trầu không sở hữu các chất có tác dụng diệt khuẩn, nấm và ngăn sự tấn công của vi khuẩn. Cho nên có thể khẳng định có thể sử dụng lá trầu không để chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả, an toàn nhưng chỉ áp dụng có hiệu quả nhất khi viêm lộ tuyến ở giai đoạn đầu, khi đó tình trạng viêm nhiễm còn nhẹ.

chua-viem-phu-khoa-bang-trau-khong

Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng lá trầu không hiệu quả

Chữa viêm lộ tuyến bằng lá trầu không hiệu quả, an toàn nhất thì chị em cũng cần tuân thủ các bước như sau:

– Bước 1: Rửa sạch lá trầu không rửa thật sạch, nên ngâm nước muối cho sạch hết vi khuẩn và bụi bẩn trên lá

– Bước 2: Đun sôi lá trầu không đã rửa sạch 5 – 10 phút.

– Bước 3: Lấy nước lá trầu không được đun sôi trên cho vào thau sạch và pha thêm chút nước lạnh để nhiệt độ vừa phải để rửa âm đạo. Lưu ý không nên thụt rửa âm đạo, vệ sinh âm đạo quá lâu. Sau đó bạn lấy khăn sạch thấm khô âm đạo để tránh viêm nhiễm ngược dòng.

Áp dụng phương pháp này cho trường hợp viêm lộ tuyến nhẹ, để có thể biết chính xác về tình trạng bệnh thì chị em nên đến cơ sở y tế chuyên môn uy tín nhất để kiểm tra như Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội.

Chúc các chị em luôn luôn mạnh khỏe và vui tươi!

About the author