Đau lưng có phải là dấu hiệu có thai không?

Rất nhiều các chị em thắc mắc là sau khi quan hệ xong,  một thời gian sau thì cảm thấy đau lưng. Liệu triệu chứng bị đau lưng có phải mang thai không. Hãy cùng các chuyên gia tư vấn cho bạn về vấn đề này.

Thông thường hiện tượng đau lưng ở phụ nữ thường xảy ra ở thời gian mang thai đầu nhưng nó cũng là dấu hiệu báo hiệu bạn sắp tới chu kỳ kinh. Do đó triệu chứng đau lưng không thể kết luận là bạn có mang thai hay không. Nó có thể là do bạn căng thẳng, mệt mỏi mang vác đồ nặng cũng sẽ dẫn đến đau lưng nên rất khó để chuẩn đoán. Phân biệt có thai và có kinh nguyệt.

Dấu hiệu có thai

Nguyên nhân  gây đau lưng ở nữ giới khi mang thai

+ Sự gia tăng hoocmon khiến các dây chằng khiến chèn ép lên làm các chị em đau mỏi

+ Ngồi làm việc và nghỉ ngơi sai tư thế, mang vác đồ nặng

+ Do bị stress, căng thẳng bởi áp lực công việc

Nhiều phụ nữ thấy đau lưng chỉ một vài ngày sau khi thụ thai, trong khi những người khác không phải trải qua những khó chịu này cho đến 3 tháng cuối thai kỳ. Hầu hết phụ nữ đều bị đau lưng tại một vài thời điểm trong thời gian mang bầu do trọng lượng thai nhi gây sức ép lên cơ thể mẹ. Có nhiều lý do cho việc bị đau lưng vào cuối thai kỳ do thai nhi và bộ ngực đang phát triển làm uốn cong cột sống. Nhưng ở giai đoạn đầu, khi chưa có nhiều áp lực về thể chất trên cơ thể người mẹ, lý do đau lưng ít rõ ràng hơn.

Và ở mỗi phụ nữ khi mang thai thì sẽ có những biểu hiện khác nhau, để được chuẩn đoán chính xác nguyên nhân đau lưng ở nữ giới là do đâu thì bạn nên đi thăm khám tại các cơ y tế hoặc có thể dùng que thử thai để xác định chính xác kết quả nhé. Xem 10 dấu hiệu nhận biết có thai để hiểu rõ hơn về thai sản.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng đưa ra một số gợi ý cho bạn về đau lưng, Bạn nên có một tư thế ngồi lưng thẳng, đầu giữ đúng vị trí không hướng về phía trước quá nhiều. Nên chăm tập thể dục, thể thao tham gia các hoạt động nhẹ nhàng như yoga, gym để có sức khỏe tốt hơn và làm giảm cơn đau. Nếu như đau quá thì có thể chường nóng hoăc lạnh từ 10-15 phút vào chỗ đau để làm dịu đau đớn, xoa bóp nhẹ nhàng,

Trên đây là một số lời khuyên và tư vấn của các chuyên gia, nếu như người bệnh có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn giải đáp liên hệ hotline: 0969 668 152 hoặc chat trực tuyến để được bác sĩ hỗ trợ 24/24.

==> Ra máu báo thai có đau bụng không

==> Dấu hiệu có kinh nguyệt là gì

About the author