khám phụ khoa có cần nhịn ăn không

Đi khám phụ khoa có phải nhịn ăn không?

Trong tuần qua các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội nhận được câu hỏi của rất nhiều chị em có băn khoăn rằng đi khám phụ khoa có phải nhịn ăn không? Nếu như bạn cũng có các thắc mắc trên thì đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Khám phụ khoa là gì? Và có nên đi khám phụ khoa hay không?

Khám phụ khoa được hiểu nôm na đó chính là hình thức kiểm tra khu vực âm đạo của nữ giới để có thể phát hiện ra những dấu hiệu bất thường. Khám phụ khoa để xác định được về kích thước, vị trí của các bộ phận trong âm đạo xem xét xem chúng có bị virus lây bệnh hay bị viêm nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em hay không.

khám phụ khoa có cần nhịn ăn không

Chị em nên đi khám phụ khoa vì đây là một làm vô cùng cần thiết. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội thì chị em nên đi khám định kỳ mỗi năm, trung bình là 6 tháng 1 lần. Đặc biệt khi có quan hệ tình dục tính từ lần đầu cho đến 3 năm sau bạn nên đi khám để phát hiện những dấu hiệu bất thường ở âm đạo. Từ đó có thể chữa trị một cách sớm nhất, kịp thời nhất để đảm bảo sức khỏe cho chị em.

Có cần nhịn ăn khi đi khám phụ khoa không?

Chị em có biết, việc khám phụ khoa bao gồm khám ở bên ngoài, khám âm đạo và tùy vào tình trạng bệnh của bạn khi các bác sĩ chuyên khoa, có nhiều kinh nghiệm nghi ngờ bạn mắc một số bệnh phụ khoa cho nên sĩ có thể yêu cầu thực hiện các xét nghiệm máu và dịch âm đạo, xét nghiệm nước tiểu và tế bào cổ tử cung để phát hiện được chính xác nhất các virus viêm nhiễm, các bệnh lây qua đường tình dục, các bệnh lý như ung thư cổ tử cung để phục vụ cho việc chẩn đoán bệnh chính xác hơn.

Rất hiếm trường hợp khám phụ khoa có yêu cầu phải xét nghiệm máu. Mà thông thường xét nghiệm máu để có kết quả chính xác nhất thì cũng cần lấy máu làm xét nghiệm cho nên chị em nên nhịn ăn sáng. Đồng thời với đó không nên uống nước ngọt, không uống nước hoa quả, sữa, rượu,…trong vòng 12 tiếng trước khi làm xét nghiệm máu. Khi bạn ăn sáng đồng nghĩa bạn nạp năng lượng cho cơ thể mà các chất này lại chuyển hóa thành đường glucose để ruột hấp thụ, thực hiện sự biến đổi năng lượng nuôi cơ thể. Và vô tình nó như một trong những tác nhân đẩy lượng được trong máu lên cao cho nên khi tiến hành xét nghiệm sẽ không cho ra kết quả chính xác.

Tuy nhiên, chị em cũng cần biết rằng không phải bất kỳ xét nghiệm máu nào cũng cần nhịn đói đâu nhé! Chỉ có một số bệnh cần kiểm tra đường huyết thì phải nhịn đói khi xét nghiệm mà thôi. Chị em hãy cứ để tinh thần thoải mái, ăn đủ để có sức khỏe đi khám phụ khoa.

Chúc chị em luôn mạnh khỏe và xinh đẹp!

About the author