Điều trị sùi mào gà như thế nào cho triệt để

Điều trị sùi mào gà như thế nào cho triệt để

Sùi mào gà do Virus Human Papilloma (HPV) gây nên. Bệnh lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn, qua tiếp xúc trực  tiếp với niêm mạc bị tổn thương. HPV phát triển ở môi trường âm đạo ẩm ướt, ở dịch âm đạo.

Phụ nữ khi mang thai mắc bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục có thể lây cho trẻ sơ sinh trong quá trình sinh đẻ. Vì vậy, bệnh nhân cần đi khám và điều trị bệnh sớm  để tránh những biến chứng khôn lường.

Triệu chứng của bệnh không điển hình và thường khó phát hiện vì thời gian ủ bệnh khá lâu (2-9 tháng). Biểu hiện bệnh là các u nhú màu hồng tươi, mềm, có chân hoặc có cuống, không đau và dễ chảy máu liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Có thể thấy tổn thương dạng phẳng rất khó phát hiện ra biểu hiện hiện sùi mào gà.

Ở nữ, sùi mào gà hay thấy ở âm vật, môi nhỏ, quanh lỗ niệu đạo, tầng sinh môn, cũng có thể gặp sùi mào gà ở cổ tử cung, hậu môn.

Ở nam giới, sùi mào gà thường gặp ở rãnh quy đầu, bao da và thân dương vật, có khi thấy ở miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.

Điều trị sùi mào gà như thế nào cho triệt để
Điều trị sùi mào gà như thế nào cho triệt để

Cách điều trị sùi mào gà 

Hiện nay, có khoảng trên 150 típ HPV, trong đó típ 6, 11 không có khả năng gây ung thư. Ít nhất 13 trong tổng số típ HPV có khả năng gây ra loạn sản, ung thư hậu môn, dương vật, vòm họng, miệng…Đặc biệt, các trường hợp nhiễm HPV típ 16, 18, có thể gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

Sùi mào gà chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nên nguy cơ bệnh tái phát là rất cao. Nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời các nốt sùi có thể lan rộng, gây khó khăn trong quá trình điều trị.

Hiện nay, Cách điều trị sùi mào gà tùy thuộc vào vị trí bệnh phát triển, mức độ  tổn thương của bệnh, nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà và tình trạng của bệnh nhân, bác sĩ chuyên khoa sẽ có chỉ định chữa trị sao cho hợp lý bằng các phương pháp:

1.Đốt sùi mào gà bằng các kỹ thuật sau:

Đốt sùi mào gà: đốt lạnh bằng nitơ lỏng.

Đốt sùi mào gà: bằng laser.

Đốt sùi mào gà bằng hóa chất,

Đốt sùi mào gà bằng điện cao tần.

2. Phẫu thuật cắt bỏ hoặc nạo.

3. Kết hợp với thuốc điều trị tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và để ức chế sự phát triển của virus.

Ngoài kỹ thuật đốt sùi mào gà bằng đốt điện cao tần, cắt, đốt laser…phòng khám Đa Khoa Quốc Tế còn điều trị sùi mào gà bằng phương pháp phẫu thuật để cắt bỏ vùng da bị tổn thương không ảnh hưởng đến cấu tạo và chức năng của bộ phận sinh dục, mang tính thẩm mỹ cao, đem lại sự tự tin trong cuộc sống cho hàng ngàn bệnh nhân nam nữ.

phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội đã dần trở thành địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực Đa Khoa Quốc Tế. Không chỉ khám và điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa mà các bệnh xã hội trong đó có bệnh sùi mào gà được quan tâm đặc biệt. phòng khám hiện đang phối hợp áp dụng biện pháp cắt, đốt điện cao tần trong quá trình điều trị sùi mào gà, mang lại sự tự tin trong cuộc sống cho hàng ngàn bệnh nhân.

Trên đây là giới thiệu của chúng tôi về điều trị bệnh sùi mào gà, nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin về bệnh hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 0437.152.152 hoặc 0969.668.152 để được giải đáp. Địa chỉ điều trị sùi mào gà :  phòng khám Đa Khoa Quốc Tế: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .