Điều trị viêm niệu đạo

Điều trị viêm niệu đạo, cách chữa bệnh viêm niệu đạo triệt để

Thông thường khi nói đến viêm nhiễm, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến việc vi khuẩn, vi rút tấn công vào các bộ phận khác nhau trên cơ thể và gây viêm (có thể viêm tại chỗ, cũng có thể viêm lan sang các bộ phận xung quanh). Viêm niệu đạo là một bệnh lý phụ khoa thường gặp ở nữ giới, đặc biệt là những chị em có thói quen nhịn tiểu.

Viêm niệu đạo có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho chị em nếu như không được điều trị sớm. Dưới đây là một số thông tin về điều trị viêm niệu đạo ở nữ giới mà chị em cần nắm được.

Để việc điều trị viêm niệu đạo mang lại hiệu quả, các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội khuyến cáo chị em nên đi khám ngay khi thấy có những dấu hiệu bất thường của vùng kín, đi khám giúp xác định chính xác bệnh cũng như nguyên nhân gây bệnh để có phương pháp điều trị phù hợp.

Điều trị viêm niệu đạo
Điều trị viêm niệu đạo

Một số vi khuẩn như  E.coli, lậu cầu, tụ cầu da, tụ cầu hoại sinh, Mycoplasma và Chlamydia được xem là những tác nhân gây nên viêm niệu đạo. Do vậy, việc điều trị cần căn cứ vào các nguyên nhân này. Viêm niệu đạo do vi khuẩn điều trị căn cứ vào kết quả xét nghiệm để có phác đồ điều trị cụ thể.

Đặc biệt với 2 loại vi khuẩn Mycoplasma và Chlamydia thường nhạy cảm với kháng sinh hơn so với các vi khuẩn khác vì vậy thời gian dùng thuốc tương đối dài. Người bệnh không nên tự ý dùng thuốc, vì có thể làm cho vi khuẩn kháng thuốc và việc dùng thuốc sẽ không còn tác dụng nữa.

Ngoài ra, nếu đã điều trị người bệnh nên chỉ dùng một đơn thuốc và điều trị đủ liều theo chỉ định của bác sĩ, không bỏ dở giữa chừng. Nhiều người bệnh đang điều trị nhưng không thấy khỏi lại dừng lại và đi chữa nơi khác. Điều này không tốt, bởi sự tác dụng tương tác giữa các loại thuốc thay đổi rất phức tạp, nếu các loại thuốc kháng với nhau thì sẽ làm giảm hiệu quả điều trị, tăng chi phí điều trị, làm cho sức đề kháng thuốc của các vi khuẩn đó tăng cao từ đó khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn và kéo dài.

Điều trị bệnh viêm niệu đạo cần chú ý đến việc điều trị và xét nghiệm đồng thời đối bạn tình. Bởi có thể việc điều trị của bạn đã thành công, bệnh đã khỏi nhưng đối tác tình dục của bạn chứa mầm bệnh thì khả năng tái phát là không tránh khỏi. Vì nhiều lý do, một số chị em mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng không muốn để cho gia đình biết, vì vậy bỏ qua việc chẩn đoán và điều trị đối với bạn tình dẫn đến sự viêm nhiễm lặp đi lặp lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Do vậy, trong quá trình điều trị chị em cũng cần chú ý quan hệ tình dục an toàn, hoặc tốt nhất là tránh quan hệ tình dục cho đến khi điều trị dứt điểm bệnh. Chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ và tuân thủ phác đồ điều trị, chỉ định của bác sĩ cho đến khi bệnh được loại bỏ hoàn toàn.

Trên đây là một số thông tin về “điều trị viêm niệu đạo ở nữ giới” chị em cần nắm được. Khi thấy có dấu hiệu của bệnh viêm niệu đạo chị em cần đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội là một địa chỉ uy tín trong việc tư vấn, khám và điều trị các bệnh phụ khoa, đặc biệt là các viêm nhiễm phụ khoa mang lại hiệu quả cao. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại trong nhưng năm qua chúng tôi đã tư vấn khám và điều trị cho mang lại sức khỏe, sự tự tin cho hàng ngàn bệnh nhân. Hãy đến với chúng tôi để sức khỏe sinh sản của bạn được chăm sóc một cách toàn diện.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【BÁC SĨ PHỤ KHOA】 phía dưới để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 0437.152.152 hoặc 0969.668.152 để được giải đáp. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .