khám phụ khoa bằng mỏ vịt

Khám phụ khoa bằng mỏ vịt như thế nào

Khám phụ khoa là gì? Thế nào là khám phụ khoa bằng mỏ vịt?,…là những băn khoăn mà chị em đang vấp phải? Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội sẽ trả lời cho chị em qua bài thông tin dưới đây nhé!

Hiện nay con số chị em bị nhiễm bệnh phụ khoa ngày càng tăng lên đáng kể, rất nhiều chị em khi bệnh đã nặng thì mới đến thăm khám khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn. Chính vì thế việc khám phụ khoa định kỳ là một việc làm vô cùng cần thiết để giúp phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh phụ khoa. Đồng thời khi phát hiện ra bệnh, chữa trị bệnh sớm cũng giúp bảo vệ sức khỏe, bảo vệ sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ.

khám phụ khoa bằng mỏ vịt

Các công đoạn của khám phụ khoa

Thực tế thì việc khám phụ khoa có nhiều công đoạn khác nhau và việc khám bằng mỏ vịt là một trong những công đoạn khám để tìm ra bệnh phụ khoa cần thiết và không thể bỏ qua. Sau đây là các bước khám phụ khoa thông thường khi chị em đến các cơ sở y tế

– Bước 1: Các bác sĩ cũng sẽ tiến hành thăm khám bên ngoài của vùng kín để kiểm tra xem các nếp gấp ở âm hộ, âm đạo, mụn cóc sinh dục, nấm, dịch âm đạo, mụn cóc sinh dục,… để có thể phát hiện ra nó có các triệu chứng bất thường nào khác hay không.

– Bước 2: Bác sĩ đưa mỏ vịt – đây là một dụng cụ y tế chuyên dụng đã được khử trùng và được bôi trơn vào bên trong âm đạo để kiểm tra. Và đây được coi là việc khám phụ khoa bằng mỏ vịt.

– Bước 3: Tiếp theo bác sĩ sẽ đưa một hoặc hai ngón tay sau khi đã đeo găng tay khử trùng và được bôi trơn vào âm đạo để kiểm tra xem chị em có bị u xơ tử cung, nhiễm trùng âm đạo,… hay các bệnh lý khác hay không.

– Bước 4: Bác sĩ kiểm tra các cơ giữa âm đạo và hậu môn – trực tràng để có thể thăm khám, phát hiện xem có khối u phía sau tử cung không.

Chị em hiểu thế nào là khám phụ khoa bằng mỏ vịt?

Đầu tiên chị em nên biết được mỏ vịt trong khám phụ khoa là gì? Mỏ vịt chính là dụng cụ y tế mà các bác sĩ chuyên dùng trong việc khám âm đạo. Thường thì các bác sĩ cũng sẽ dùng mỏ vịt bằng chất nhựa PS nguyên sinh không có các chất độc hại hay các chất gây kích ứng lớp niêm mạc và tránh làm tổn thương đến ấm đạo.

Quy trình khám phụ khoa bằng mỏ vịt

+ Đầu tiên tác bác sĩ sẽ dùng mỏ vịt sau khi được bôi trơn đưa vào âm đạo để đi đến và tách các ngóc ngách của âm đạo để dễ dàng kiểm tra.

+ Lấy một ít chất nhầy ở cổ tử cung, một mẫu tế bào ở tử cung để mang đi kiểm tra, xét nghiệm xem chị em có bị mắc bệnh ung thư hay các bệnh viêm nhiễm qua đường tình dục hay không.

+ Thăm khám bằng mỏ vịt mới đầu chị em cũng thấy có đôi chút khó chịu nhưng được thiết kế bằng nhựa mềm nên sẽ không gây đau đớn cho chị em.

+ Lưu ý là việc thăm khám phụ khoa bằng mỏ vịt chỉ áp dụng đối với những chị em đã có quan hệ tình dục mà thôi.

Trên đây chính là các thông tin sơ lược nhất về khám phụ khoa bằng mỏ vịt, hi vọng bài viết cũng đã tháo gỡ được những băn khoăn trước đó của chị em. Nếu chị em muốn nhận thêm thông tin chi tiết về việc khám phụ khoa thì hãy liên hệ theo địa chỉ uy tín sau:

Địa chỉ : 152 Xã Đàn, Phường Phương Liên Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Thời gian : Sáng 8:00 – 20:30
Facebook : Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế HN
Email : [email protected]

About the author