khám phụ khoa là khám những gì

Khám phụ khoa cần xét nghiệm những gì?

Bệnh phụ khoa hiện nay ngày càng có những chiều hướng gia tăng, trong đời một người phụ nữ sẽ mắc bệnh phụ khoa ít nhất một lần. Chính vì lẽ đó mà chị em hãy chủ động đi khám phụ khoa để có thể có được các bệnh pháp thật kịp thời để phát hiện bệnh cũng như điều trị bệnh. Và khám phụ khoa cần xét nghiệm những gì? Được coi là một trong các mối quan tâm hàng đầu của chị em, đặc biệt là đối với chị em đi khám phụ khoa lần đầu tiên.

Bạn có biết khám phụ khoa là gì không?

Trước khi bàn đến việc khám phụ khoa cần xét nghiệm những gì thì bạn cần phải biết được khám phụ khoa là gì? Khám phụ khoa được hiểu đơn giản đó chính là một hình thức kiểm tra xem khu vực vùng kín của phụ nữ để xác định kích thước cũng như vị trí của các bộ phận chính trong âm đạo. Các bộ phận chính trong âm đạo cần phải kiểm tra đó là cổ tử cung, buồng trứng,…kiểm tra để nhằm xác định ra những virus gây bệnh viêm nhiễm, các bệnh lý xã hội lây qua đường tình dục, u xơ hay ung thư cổ tử cung,… để có thể kịp thời chữa trị. Bệnh phụ khoa khi càng phát hiện kịp thời càng có khả năng chữa khỏi hơn và không tái phát lại.

khám phụ khoa là khám những gì

Khám phụ khoa cũng đặc biệt quan trọng, chị em đừng chủ quan với một số triệu chứng bất thường ở vùng kín. Vì đó chính là một trong những dấu hiệu muốn nói lên bạn có thể đang mắc một số bệnh lý phụ khoa có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chính bạn. Chị em hãy có kế hoạch khám phụ khoa ít nhất 1 năm 1 lần, hoặc trường hợp thấy những biểu hiện lạ của “cô bé” thì cũng nên đi khám. Ngay từ 15 tuổi thì chị em cũng có thể đi khám phụ khoa để phát hiện bệnh kịp thời và đi khám sau 3 năm tính từ ngày quan hệ tình dục lần đầu.

Khám phụ khoa cần xét nghiệm những gì?

Nhiều chị em luôn luôn đắn đo và lo lắng không biết được đi khám phụ khoa thì cần làm những xét nghiệm gì? Phức tạp hay không? Thực tế thì thủ tục để khám vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đến với cơ sở y tế chuyên khoa thì bạn sẽ được hướng dẫn tận tình nhất việc bạn cần làm xét nghiệm gì vô cùng nhanh chóng và thuận tiện. Thông thường để khám phụ khoa tổng quát bao gồm các xét nghiệm như;

– Khám bên ngoài
– Khám âm đạo
– Khám tử cung
– Xét nghiệm dịch âm đạo
– Xét nghiệm nước tiểu
– Xét nghiệm máu
– Xét nghiệm tế bào cổ tử cung

Tất cả các xét nghiệm thăm khám phụ khoa lại vô cùng đơn giản, không có gì để chị em phải lo sợ cả. Chính vì thế mà để bảo vệ sức khỏe cũng như bảo vệ hạnh phúc gia đình mình vậy thì tại sao chị em phụ nữ không nhanh chân đến ngay các địa chỉ khám phụ khoa uy tín như Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, để thăm khám định kỳ để phát hiện bệnh phụ khoa chính xác nhất nhỉ? Mọi thông tin chị em liên hệ theo địa chỉ:

Địa chỉ : 152 Xã Đàn, Phường Phương Liên Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Thời gian : Sáng 8:00 – 20:30
Facebook : Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế HN
Email : [email protected]

About the author