khám phụ khoa có cần xét nghiệm máu không

Khám phụ khoa có cần xét nghiệm máu không?

Rất nhiều chị em băn khoăn và lo lắng khi lần đầu tiên đi thăm khám phụ khoa. Vấn đề hay được hỏi nhiều nhất đó là khám phụ khoa có đau không? Khám phụ khoa có cần xét nghiệm máu không? Khám phụ khoa có các xét nghiệm nào?,… Các vướng mắc của chị em xoay quanh việc khám phụ khoa sẽ được các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao ở Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây.

Nên hiểu khám phụ khoa là gì?

Khám phụ khoa thực chất không phải là những thủ tục khám phức tạp hay gây đau đớn cho chị em. Đặc biệt nếu trong quá trình thăm khám lại được các bác sĩ giàu kinh nghiệm và tay nghề cao thì việc khám này diễn ra rất đơn giản, vô cũng nhanh chóng và mang lại sự an toàn. Đặc biệt hơn là khám phụ khoa luôn luôn cần thiết với chị em phụ nữ, cho dù là chị em phụ nữ có gia đình hay chưa.

khám phụ khoa có cần xét nghiệm máu không

Khám phụ khoa là một hình thức kiểm tra đầy đủ khu vực âm đạo của người phụ nữ. Lúc đó thì bác sĩ chuyên khoa sẽ xác định kích thước và vị trí của các bộ phận chính trong âm đạo như cổ tử cung và buồng trứng có bình thường hay không. Khám phụ khoa tổng quát bao gồm khám bên ngoài, khám âm đạo và khám tử cung. Các bác sĩ cũng chỉ cần tốn từ 5 cho đến 10 phút là việc thăm khám đã kết thúc.

Khám phụ khoa có cần xét nghiệm máu hay không

Thực tế thì có rất nhiều bệnh có thể phát hiện ra được nhờ thông qua kết quả của xét nghiệm máu như bệnh thiếu máu, bệnh về đường huyết, bệnh tim mạch,…hay cả bệnh viêm nhiễm qua đường tình dục như bệnh HIV. Với kinh nghiệm lâu năm của bác sĩ chuyên môn mà sẽ yêu cầu bạn làm thêm những xét nghiệm khác như xét nghiệm dịch âm đạo, nước tiểu, xét nghiệm máu khi thấy có các dấu hiệu bất thường. Có thể kết luận rằng khám phụ khoa có thể cần xét nghiệm máu khi cần thiết.

Các lưu ý trước khi đi khám phụ khoa mà chị em cần nhớ

– Chị em không quan hệ tình dục trước khi đi khám 1 ngày.

– Cần vệ sinh âm đạo đúng cách không thụt rửa vào sâu bên trong âm đạo và không nên rửa âm đạo bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ.

– Chị em nên lưu tâm không sử dụng thuốc đặt âm đạo.

– Khi đi khám phải trong những ngày đã sạch kinh nguyệt tốt nhất là sau 3 hôm khi hết kinh.

– Tránh mặc quần áo bó, bí bách khi đi khám mà hãy mặc trang phục rộng rãi, thoải mái.

Trên đây chính là các chia sẻ hữu ích của các chuyên gia Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội tư vấn cho bạn những thắc mắc xoay quanh việc khám phụ khoa. Hi vọng với thông tin này đã giúp cho chị em vững tâm hơn, và sẵn sàng đi khám phụ khoa với tâm thế tốt nhất!

Chúc chị em luôn mạnh khỏe và xinh đẹp!

About the author