khám phụ khoa như thế nào

Khám phụ khoa là như thế nào? cần khám những gì

Khám phụ khoa là như thế nào? Có nên đi khám phụ khoa không?,… đó chính là một trong những băn khoăn của rất nhiều chị em, đặc biệt là ở các chị em lần đầu đi khám phụ khoa. Nhằm mang đến cho chị em được câu trả lời chính xác nhất thì các chuyên gia đầu ngành của Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cũng sẽ mang lại cho bạn một số những thông tin cần thiết sau đây.

Khám phụ khoa là như thế nào?

Khám phụ khoa được hiểu là một hình thức kiểm tra khu vực âm đạo của người phụ nữ, nhằm để xác định kích thước, vị trí của các bộ phận chính trong âm đạo như cổ tử cung và buồng trứng,… Để có thể phát hiện những virus gây viêm nhiễm hay các bệnh lây qua đường tình dục được kể đến mà ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh như: u xơ, ung thư cổ tử cung….

khám phụ khoa như thế nào

Có nên khám bệnh phụ khoa không?

Các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội khuyên chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa ít nhất 1 năm 1 lần. Hoặc khám phụ khoa định kỳ giống như đi khám sức khỏe 6 tháng 1 lần. Bởi các bệnh phụ khoa viêm nhiễm là các căn bệnh dễ gặp phải ở chị em, trong đời chị em sẽ bị ít nhất một lần mắc phải cho nên đừng bao giờ bỏ qua.

Từ 21 tuổi trở đi thì chị em cũng tập cho mình thói quen bảo vệ sức khỏe của chính mình và nên đi khám phụ khoa để có thể phát hiện ra bệnh (nếu có) để chữa trị nhanh chóng, tốn ít chi phí và không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của chị em. Sau ba năm kể từ lần quan hệ tình dục lần đầu tiên cho em phụ nữ nên đến cơ sở uy tín khám phụ khoa để làm xét nghiệm tế bào cổ tử cung . Việc làm này là để có thể phát hiện ra những nguy cơ không mong muốn của bệnh ung thư cổ tử cung (nếu có).

Các bước thăm khám cơ bản của khám phụ khoa

Đừng quá băn khoăn về thủ tục cũng như quy trình khám bệnh phụ khoa vì nó cũng vô cùng đơn giản. Khi bạn đến với Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội thì các bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn nhiệt tình nhất, tránh mất thời gian cho chị em. Các bước thăm khám cơ bản phụ khoa sẽ diễn ra như sau:

1, Tư vấn: Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin như ls do bạn đến khám cũng như tiền sử về bệnh để có thể chẩn đoán bệnh chính xác. (Bạn hãy thành thật, đừng lo lắng vì tất cả các thông tin của bạn đều được bảo mật)

2, Khám âm đạo: Bác sĩ sẽ khám bằng cách xem môi lớn, môi bé rồi âm đạo có gì bất thường hay không. Đối với chị em có quan hệ tình dục rồi thì bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm đầu dò để phát hiện ra tình trạng âm đạo của bạn ra sao. Còn đối với các bạn nữ chưa quan hệ tình dục (Vẫn còn màng trinh) thì sẽ áp dụng hình thức khác.

3, Xét nghiệm dịch âm đạo: Lấy kết quả từ việc siêu âm đầu dò và sẽ luôn dịch âm đạo của bạn để xét nghiệm, bằng kinh nghiệm chuyên sâu thì các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm dịch khi nghi ngờ bạn có vấn đề viêm nhiễm gì ở vùng kín.

4, Khám tử cung: Khám tử cung giúp bác sĩ phát hiện được các vấn đề về viêm nhiêm tử cung, cổ tử cung cho bạn. Sau đó sẽ tư vấn phương pháp điều trị.

5, Thực hiện các xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm máu: Thực tế cho thấy được không phải bất kỳ cơ sở y tế nào cũng thực hiện bước này. Bởi việc khám chỉ bắt buộc khi bác sĩ phát hiện thấy bạn có những biểu hiện bệnh lý khác thường liên quan đến cơ quan sinh sản.

Chị em hãy đến với Phòng khám uy tín và chất lượng như Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội để có thể giải quyết dứt điểm các tình trạng bệnh lý phụ khoa nhé!

Mọi thắc mắc cần giải đáp, chị em xin liên hệ theo địa chỉ sau:

Địa chỉ : 152 Xã Đàn, Phường Phương Liên Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Thời gian : Sáng 8:00 – 20:30
Facebook : Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế HN
Email : [email protected]

About the author