khám phụ khoa là khám những gì

Khám phụ khoa nên khám những gì?

Bạn đang chần chừ và do dự khi lần đầu đi khám phụ khoa bởi bạn không biết khám phụ khoa có đau không? Khám phụ khoa nên khám những gì?,… Có rất nhiều những câu hỏi được đặt ra khiến bạn phân vân, lo ngại dẫn đến việc không dám khám phụ khoa ngay cả khi có các dấu hiệu bất thường ở “cô bé”. Các thắc mắc xoay quanh vấn đề khám phụ khoa của bạn sẽ được các bác sĩ uy tín, giàu kinh nghiệm tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội tháo gỡ cho bạn ngay sau đây.

khám phụ khoa là khám những gì

Khám phụ khoa như thế nào?

Vấn đề khám phụ khoa không còn quá xa lạ với phụ nữ đã trưởng thành và có quan hệ tình dục. Khám phụ khoa không phải là thủ tục phức tạp như các bệnh lý khác mà nó là hình thức kiểm tra khu vực âm đạo, hậu môn, tử cung, vùng chậu,… với mục đích là xác định được bạn có mắc các viêm nhiễm, hay mắc các bệnh phụ khoa nào không? Từ đó có thể đánh giá về sức khỏe sinh sản của bạn ra sao.

Trường hợp nếu như phát hiện ra những dấu hiệu bất thường ở vùng kín của chị em thì các bác sĩ chuyên môn cũng sẽ có các phương pháp điều trị thích hợp để đẩy lùi bệnh. Khám phụ khoa thực sự là một việc làm cần thiết và quan trọng đối với chị em cho nên chị cũng cần phải sắp xếp thời gian để khám phụ khoa định kỳ 1 năm 2 lần để có thể phát hiện sớm nhất các bệnh phụ khoa để chữa trị và bảo vệ chính sức khỏe của bạn.

Khám phụ khoa nên khám những gì?

Theo như bình thường thì việc khám phụ khoa cũng sẽ bao gồm những bước cơ bản sau đây:

– Đầu tiên chính là việc khám tổng quan nhất khu vực bên ngoài bộ phận sinh dục của nữ giới bao gồm môi lớn, môi bé, các nếp gấp âm hộ,… Kiểm tra các bộ phận này để có thể phát hiện ra các bệnh như mụn rộp sinh dục, rận mu hay bị viêm nang lông hay không.

– Tiếp đến là bác sĩ dùng dụng cụ y tế có tên mỏ vịt vào để bóc tách âm đạo ra để kiểm tra bên trong âm đạo. Nếu như phát hiện ra viêm nhiễm thì sẽ lấy tế bào cổ tử cung để làm xét nghiệm

– Bác sĩ đeo găng tay đã được bôi trơn và nhẹ nhàng ấn vào bụng dưới để có thể kiểm tra kích thước cũng như hình dạng của tử cung xem như thế nào? Có bình thường hay không và từ đó sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị

– Khám phụ khoa tổng quát thì khám hậu môn là bước cuối cùng để kiểm tra các cơ quan liên quan giữa hậu môn với ấm đạo. Ngoài ra, kiểm tra hậu môn cũng để phát hiện ra các dấu hiệu bất thường về bệnh lý như hậu môn, trực tràng.

Trên đây là lời giải cho chị em về việc khám phụ khoa nên khám những gì. Để khám phụ khoa đạt được kết quả cao nhất thì chị em sẽ khám tổng quát và tùy vào cơ địa của mỗi người mà các bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em nên chọn những hạng mục nào, chọn những xét nghiệm nào cho hợp lý.

Chúc chị em mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống!

About the author