khám phụ khoa vào thời điểm nào là tốt nhất

Khám phụ khoa vào thời điểm nào là tốt nhất?

Khám phụ khoa là một việc là vô cùng cần thiết đối với tất cả chị em, nhất là chị em đã có kinh nguyệt và đã quan hệ tình dục. Đi khám phụ khoa vào thời điểm nào là tốt nhất cũng là vấn đề lớn mà chị em luôn quan tâm để giúp cho việc khám phụ khoa được suôn sẻ nhất. Hãy cùng trả lời thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây mà các bác sĩ chuyên gia ở Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cung cấp cho bạn nhé!

Khám phụ khoa là gì?

Việc khám phụ khoa cũng được đánh giá là một trong những việc quan trọng và chị em cần phải thực hiện theo định kỳ. Khám phụ khoa chỉ đơn giản là việc thăm khám cơ quan sinh dục nữ để kiểm tra xem có dấu hiệu nào bất thường hay không để đưa ra những phương hướng, cách giải quyết tốt nhất cho người bệnh.

khám phụ khoa vào thời điểm nào là tốt nhất

Khám phụ khoa tổng thể sẽ bao gồm việc thăm khám bên ngoài, khám âm đạo, khám vào tử cung,…bằng những trang thiết bị y tế chuyên dụng. Không chỉ thế mà các bác sĩ cũng còn tiến hành các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh như các xét nghiệm âm đạo, xét nghiệm dịch tiết âm đạo, nước tiểu, máu,…Thậm chi có những trường hợp các bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiẹm nghi ngờ người bệnh bị ung thư cổ tử cung thì lc đó bệnh nhân bắt buộc phải thực hiện những xét nghiệm chuyên sâu khác để có kết quả khám chính xác nhất cho bệnh nhân.

Thời điểm khám phụ khoa tốt nhất

Khi đi khám phụ khoa chị em cũng nên sắp xếp công việc cũng như chọn thời điểm khám phụ khoa thích hợp nhất đó chính là sau khi vừa sạch kinh được 2 đến 3 hôm.

Lưu ý cho chị em là tránh khám những ngày có kinh nguyệt, lý do đó chính là lúc đó thì tử cung mở rộng cho nên việc thăm khám có những tác động kiểm tra vào sâu trong âm đạo cũng sẽ khiến cho vi khuẩn dễ dàng thâm nhập vào tử cung. Điều này cũng dễ gây đến cho chị em các tổn thương nội mạc tử cung, ống dẫn trứng cũng như kinh nguyệt bị ảnh hưởng đến kết quả của một số các xét nghiệm khác. Chưa kể trong ngày hành kinh người phụ nữ cũng cảm nhận thấy sự mệt mỏi, không thoải mái và đặc biệt khi được sự thăm khám của các bác sĩ nam.

Trước khi khám phụ khoa chị em cũng không nên quan hệ tình dục trọng 24h, lý do là khi quan hệ thì cổ tử cung cũng sẽ mở rộng hơn cho nên khi thăm khám rất dễ khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em

Tất cả những lý do trên cho nên muốn khám phụ khoa vào thời điểm tốt nhất chính là sau kỳ kinh nguyệt và tốt hơn là 3 ngày sau khi đã sạch kinh nguyệt và nên khám vào buổi sáng. Mọi thông tin, thắc mắc của bạn về vấn đề thăm khám phụ khoa chị em có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

Địa chỉ : 152 Xã Đàn, Phường Phương Liên Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Thời gian : Sáng 8:00 – 20:30
Facebook : Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế HN
Email : [email protected]

About the author