khí hư có máu

Khí hư có máu sau khi quan hệ là biểu hiện của bệnh?

Hỏi: Chào bác sĩ, em năm nay 25 tuổi, em bắt đầu có kinh từ năm 15 tuổi, nhưng tình trạng kinh nguyệt không đều. Gần đây em có quan hệ với bạn trai, nhưng sau khi quan hệ em thấy ra nhiều khí hư có lẫn máu? Bác sĩ cho em hỏi, khí hư lẫn máu có phải là bệnh lý không? Đó là biểu hiện của bệnh gì? Em cám ơn !

khí hư có máuTrả lời: Chào bạn, trường hợp của bạn mô tả, chưa thể khẳng định là bạn có bị bệnh hay không. Vì vậy, để chẩn đoán chính xác bệnh bạn phải đi khám phụ khoa tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý một số vấn đề sinh lý của phụ nữ như:

– Từ tuổi dậy thì trở đi, bộ phận sinh dục ngoài của phụ nữ có thể tiết dịch mỗi khi có kích thích tình dục. Vào những ngày sắp hành kinh, âm đạo cũng có nhiều dịch được tiết ra từ cổ tử cung. Đó là những dịch sinh lý bình thường, không phải là khí hư.
Khí hư bệnh lý được tiết ra liên tục, hằng ngày. Tổn thương bệnh lý càng nặng thì Khí hư ra nhiều và càng liên tục. Khí hư chỉ hết khi thương tổn bệnh lý đã được điều trị khỏi. Nó có thể đặc hay loãng, có màu sắc khác nhau (vàng, trắng, xám, nâu hoặc đỏ hồng do lẫn máu).

Đặc biệt, khí hư do bất kỳ nguyên nhân viêm nhiễm nào (do vi khuẩn, ký sinh trùng hay do nấm…) cũng đều ít nhiều có mùi khó chịu. Ở phụ nữ chưa có quan hệ tình dục, tỷ lệ viêm nhiễm sinh dục và mắc các bệnh phụ khoa gây khí hư là rất thấp.

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .