kinh nguyệt không đều có hại gì không

Kinh nguyệt không đều có hại gì không?

Kinh nguyệt không đều, một biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt. Vẫn thường được biết đến cùng với những hiện tượng như: kinh  không theo chu kỳ, kinh nguyệt màu sắc khác thường hay là kinh nguyệt ít hay quá nhiều. Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm sinh lý người bệnh. Nhận biết mối nguy hại từ hiện tượng này để có biện pháp khắc phục giúp chị em vượt qua sự khó chịu và sợ hãi.

– Tình trạng kinh nguyệt không đều thường thấy ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, mà nguyên nhân chính là do: bị rối loạn hormone sinh dục, nhiễm khuẩn vùng kín, thần kinh căng thẳng, bị stress, thay đổi về thể trọng (béo phì, gầy) hoặc các bệnh như cao huyết áp, tim mạch, u xơ tử cung, u nang buồng trứng…

kinh nguyệt không đều có hại gì không
Những nguy hại do rối loạn kinh nguyệt:

1. Có thể dẫn đến vô sinh?: kinh nguyệt không đều không thể dẫn đến vô sinh, nhưng nó thường do nguyên nhân mắc các bệnh phụ khoa gây ra, những bệnh này nếu không chữa trị kịp thời, có thể dẫn đến vô sinh. Kinh nguyệt không đều rất có khả năng là dấu hiệu của vô sinh.

2. Đau đầu: đau đầu là bệnh thường gặp, tỷ lệ đau đầu ở nữ giới cao hơn nam giới, đau đầu có liên quan đến sinh lý và có liên quan đến kinh nguyệt, chiếm 20% tỷ lệ đau đầu ở nữ giới.

3. Gây thiếu máu. Nguy hại của kinh nguyệt không đều là ra máu nhiều, chảy máu kéo dài, chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt hoặc ra máu không theo chu kỳ, dẫn đến thiếu máu, xuất hiện đau đầu, mệt mỏi, nhịp tim loạn, thở gấp… trường hợp nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

4. Nguy cơ gây bệnh ác tính:  phụ nữ  bị bệnh u xơ tử cung,  u nang buồng trứng nếu không nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến các bệnh ác tính khác. 5. Rối loạn nội tiết tố. Ở những độ tuổi khác nhau chức năng nội tiết tố cũng dần thay đổi, đặc biệt là phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh.

Các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế khuyên các bạn nữ nếu xuất hiện hiện tượng kinh nguyệt không đều nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa phụ khoa để khám tìm nguyên nhân và điều trị.

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .