Kinh nguyệt màu đen có ảnh hưởng đến việc sinh con hay không? - Địa chỉ khám phụ khoa,điều trị viêm phụ khoa uy tín tại 152 Xã Đàn

Mã số của bạn là: AFC01. Vui lòng đọc mã này
khi gọi cho chúng tôi

Kinh nguyệt màu đen có ảnh hưởng đến việc sinh con hay không?

Gửi bác sĩ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội

Em năm nay 25 tuổi, chưa có gia đình. Trước đây kinh nguyệt của em rất ổn định, không có dấu hiệu gì khác thường. Tuy nhiên, gần 5 tháng trở lại đây kinh nguyệt của em không có màu đỏ sậm như trước mà chuyển thành màu đen. Thời gian hành kinh kéo dài hơn một tuần. Những ngày cuối xuất hiện huyết đen đóng cục, có mùi hôi.

Xin hỏi bác sĩ những biểu hiện trên là dấu hiệu của bệnh gì? Kinh nguyệt màu đen kéo dài có ảnh hưởng tới chuyện có con sau này không? Mong bác sĩ giải đáp.

(Thu Hương, Nghĩa Tân, Cầu Giấy)

kinh nguyệt màu đen có ảnh hưởng tới sinh khong không

Bạn Thu Hương thân mến

Kinh nguyệt không đơn giản chỉ là hiện tượng sinh lý khi nữ giới bước vào tuổi dậy thì mà nó còn được coi là một thước đo sức khỏe. Thông thường, kinh nguyệt có màu đỏ sẫm, kéo dài liên tục từ 3-4 ngày, có khi từ 5-6 ngày, máu kinh không đông, không có mùi hôi.

Qua mô tả trong thư, bạn cho biết gần 5 tháng trở lại đây kinh nguyệt không có màu đỏ sậm như trước mà chuyển thành màu đen. Thời gian hành kinh kéo dài hơn một tuần. Những ngày cuối xuất hiện huyết đen đóng cục, có mùi hôi là những dấu hiệu không bình thường, kéo dài có thể dẫn tới viêm nhiễm. Sự thay đổi của chu kỳ kinh nguyệt đương nhiên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của bạn sau này do đó không nên coi thường hoặc có tâm lý chủ quan, bạn phải đến các cơ sở y tế khám phụ khoa để các bác sĩ xem xét kỹ hơn và điều trị kịp thời

Trong thư bạn không nói rõ cuộc sống của bạn có những sự thay đổi về tâm sinh lý, môi trường hay sức khỏe không? Đây là những nguyên nhân thường gặp nhất ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cũng là một nguyên nhân. Ra huyết đen còn là triệu chứng chứng tỏ khí huyết bị hư trệ.

Kinh nguyệt màu đen có ảnh hưởng đến việc sinh con không
Hiện nay, có một số bạn nữ tự ý sử dụng thuốc tránh thai để điều hòa kinh nguyệt mà không biết rằng đó là một việc sai lầm. Thuốc tránh thai gây ức chế sự rụng trứng dẫn tới hiện tượng hành kinh nhân tạo, nếu áp dụng trong một thời gian dài có thể ảnh hưởng tới khả năng mang thai của chị em sau này.

Tùy vào tình trạng sức khỏe, nguyên nhân, rắc rối gặp phải trong chu kỳ kinh nguyệt mà nữ giới sẽ được các y bác sĩ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Kinh nguyệt màu đen kéo dài có thể dễ dàng điều trị khỏi nhưng đòi hỏi sự kiên trì. Bên cạnh những biện pháp điều trị hiện đại, chị em cũng cần tạo cho mình thói quen ăn uống, sinh hoạt, làm việc phù hợp.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề “Kinh nguyệt màu đen có ảnh hưởng đến việc sinh con không” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 0437.152.152 hoặc 0969.668.152 hoặc 0437.152.152 hoặc 0969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ điều trị phụ khoa: phòng khám Đa Khoa Quốc Tế: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.


(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.Địa chỉ : Số 152 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại : 04-37 152 152 , 0969 668 152
Website : dieutriphukhoa.com
XE BUYT:21A, 21B, 26, 28, 35, 44, 51