Kinh nguyệt ra nhiều, kéo dài là bệnh gì?

Chào bác sĩ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội.

Cháu năm nay 19 tuổi, cháu có kinh từ hồi 15 tuổi. Ba tháng gần đây, cháu thấy kinh nguyệt của mình rất bất thường, ra nhiều máu, kéo dài hơn 10 ngày, có khi lên 14-15 ngày. Cháu cũng hay bị đau bụng và đi tiểu nhiều hơn bình thường. Cháu cảm thấy rất mệt mỏi và bất tiện trong sinh hoạt.

Xin hỏi bác sĩ, bệnh của cháu là bệnh gì và cần phải chữa trị như thế nào?

Thu Hà (Từ Sơn, Bắc Ninh)

kinh nguyệt ra nhiều và kéo dài

Trả lời: Bạn Thu Hà thân mến

Kinh nguyệt là hiện tượng chảy máu có tính chất chu kỳ hàng tháng từ tử cung ra ngoài do bong niêm mạc tử cung dưới ảnh hưởng của sự giảm đột ngột estrogen và progesteron trong cơ thể. Kinh nguyệt phản ánh sức khỏe  của nữ giới.

Trường hợp của bạn có thể là do bạn đã mắc bệnh viêm tắc ống dẫn trứng.

Ống dẫn trứng có chức năng làm cầu nối giữa tinh trùng và trứng. Tắc ống dẫn trứng làm cản trở sự di chuyển của tinh trùng tới trứng, có thể gây vô sinh ở nữ giới. Trục trặc về ống dẫn trứng sẽ dẫn tới những tổn thương về chức năng buồng trứng khiến lượng máu kinh nguyệt ra nhiều, ngày kinh dài… Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, bụng dưới, lưng đau, khó chịu, tiểu nhiều, tiểu gấp đều có thể là những biểu hiện của tắc ống dẫn trứng.

Hiện nay, khoa học kỹ thuật phát triển, có nhiều phương pháp để điều trị tắc ống dẫn trứng như: Phẫu thuật nội soi, thông ống dẫn trứng…

Để biết chính xác bệnh của bạn có phải là viêm tắc ống dẫn trứng hay không? Tình trạng bệnh như thế nào để có phương pháp điều trị  hợp thì bạn cần phải tới khám tại các cơ sở chuyên khoa.

Thân ái.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 0437.152.152 hoặc 0969.668.152 hoặc 0437.152.152 hoặc 0969.668.152 để được giải đáp.

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .