mang thai nòoài ý muốn

Lối thoát nào cho những bạn trẻ mang thai ngoài ý muốn

Năm thứ 4 Đại học, trong khi bạn bè thức trắng học bài, chạy đôn đáo tìm tài liệu ôn thi làm luận văn tốt nghiệp thì Thảo lại một mình vác bụng bầu đến phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội đăng ký làm thủ thuật phá thai an toàn. Nhưng cũng may, em phát hiện sớm, nhiều bạn trẻ khác chỉ vì vội nếm trái cấm đã trực tiếp lãnh hậu quả trở thành mẹ đơn thân, bị gia đình từ mặt.

Cũng giống như Thảo, Hằng Nga (22 tuổi, sinh viên năm thứ 4) do thiếu kiến thức về tình dục an toàn nên khi cô phát hiện có thai thì cái thai đã được 2 tháng tuổi. Bạn trai Nga học cùng khối nhưng từ khi biết tin bạn gái có bầu, sợ phải lãnh trách nhiệm cậu đã bỏ học về quê, để mình Nga bơ vơ giải quyết hậu quả một mình. Vậy mà trước đó, đã bao người thầm ghen tỵ với chuyện tình cảm của họ. Mặc dù không nói lý do xin bảo lưu kết quả nhưng trong lớp ai cũng biết lý do chính, họ xầm xì bàn tán không ngớt khiến cô càng tự ti, xấu hổ.

mang thai nòoài ý muốn

Bác sĩ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết: “ Phần lớn giới trẻ nói chung,  đối tượng học sinh, sinh viên nói riêng chưa có nhiều kiến thức về sức khỏe tình dục. Bên cạnh đó cũng có một số đối tượng biết cách tránh thai nhưng gần như không tránh. Lúc biết có thai do tâm lý lo sợ nên thường bỏ thai muộn gây những hậu quả đáng tiếc. Chuyện sinh con và chăm sóc một đứa trẻ là vấn đề vô cùng lớn và phải thận trọng. Một đứa trẻ sinh ra cần tình yêu thương, sự chăm sóc đầy đủ cả về tinh thần lẫn vật chất từ người lớn.”

Hiện nay, có rất nhiều biện pháp tránh thai an toàn mà chúng ta có thể dễ dàng áp dụng như: sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai (thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc tránh thai hàng tháng), biện pháp tránh thai tự nhiên,…Hầu hết những biện pháp tránh thai kể trên đều có thể sử dụng an toàn và hiệu quả đối với giới trẻ nói riêng. Tuy nhiên hiệu quả sử dụng các biện pháp tránh thai của giới trẻ thường thấp hơn so với người trưởng thành vì họ thường hay quên, hay giấu diếm sợ người khác biết, thường không chủ động khi sử dụng biện pháp tránh thai, lo ngại về các tác dụng phụ của thuốc….

Đa số các trường hợp mang thai ở giới trẻ, đặc biệt là đối tượng học sinh sinh viên gây nhiều ảnh hưởng và xáo trộn tới cuộc sống và sức khỏe. Việc quyết định giữ và chấm dứt mang thai là một quyết định khó khăn, cần cân nhắc cẩn thận các nguy cơ về sức khỏe, tâm lý và các yếu tố kinh tế xã hội.

Với nhiều bạn trẻ, nếu như phát hiện sớm, quyết định phá thai vì tương lai, học tập, gia đình thì nên quyết định sớm và dứt khoát. Thai nhi càng lớn việc đình chỉ thai nghén càng trở nên khó khăn và nguy hiểm với cả mẹ và bé, đôi khi là nguy hiểm tới tính mạng. Tùy vào điều kiện sức khỏe, tình trạng mang thai mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị cho phù hợp, hiệu quả.

Hiện nay, phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội đã trở thành một địa chỉ khám và điều trị các bệnh phụ khoa trong đó có dịch vụ phá thai an toàn uy tín, hiệu quả. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất tiên tiến, trang thiết bị hiện đại, Phòng Khám luôn đảm bảo mang lại cho người bệnh dịch vụ tốt nhất có thể.

Nếu như chị em phụ nữ, đặc biệt là các bạn trẻ đang có những băn khoăn về vấn đề quan hệ tình dục nhưng chưa biết chia sẻ cùng ai, để tìm hiểu thêm bạn hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 0437.152.152 hoặc 0969.668.152 hoặc 0437.152.152 hoặc 0969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Trường hợp mang thai ngoài ý muốn do không sử dụng các biện pháp bảo vệ khi mang thai, bên cạnh việc tư vấn trực tiếp qua tổng đài  bạn có thể trực  tới khám và làm thủ thuật đình chỉ thai nghén tại địa chỉ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế, số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .