nấm candida

Nấm candida gây viêm âm đạo

Nấm Candida ở cơ quan sinh dục là một trong những loại bệnh truyền nhiễm thường thấy hiện nay. Tỷ lệ mắc bệnh ở nữ giới thường cao hơn nam giới.
Nấm Candida là một tổ hợp dạng nấm men, nấm mốc sống ký sinh trên niêm mạc da của người khỏe mạnh. Theo thống kê của các nhà khoa học thì có tới 34% trường hợp âm đạo phụ nữ đã quan hệ tình dục chứa nấm dạng men.

nấm candidaBệnh nấm Candida ở cơ quan sinh dục có thời gian ủ bệnh từ 3-7 ngày. Nữ giới có thể dễ dàng phát hiện dựa vào những biểu hiện như: Viêm ngoài âm đạo, viêm âm đạo, ngứa âm đạo và đi tiểu nhiều. Ngứa cục bộ, do gãi dẫn tới bề mặt âm hộ bị sưng, bề mặt da bị bào mòn, hình thành nốt gãi và tạo mủ. Bộ phận tiết niệu của âm đạo sẽ càng tăng tiết ra một chất đặc, giống như sữa hoặc bã đậu, mùi hôi, đôi khi còn xuất hiện mô màu trắng bên trong thành âm đạo. Sau khi bóc ra có những nốt đỏ hoặc bề mặt bị nát rữa, thành âm đạo bị chảy máu dẫn tới sưng đau, có những cảm giác như bị đâm chọc gây ra những khó khăn khi giao hợp.

Viêm âm đạo do nấm candida do những nguyên nhân gây bệnh sau:
-Tổn thương niêm mạc âm đạo: Quan hệ tình dục không giữ vệ sinh, dùng thuốc tránh thai không phù hợp.
-Thiếu dinh dưỡng, sức miễn dịch suy yếu như: Trao đổi gặp khó khăn, tiêu chảy, giảm cân, hấp thụ protein và vitamin không đầy đủ.
-Có các bệnh về thần kinh, bệnh về máu, u ác tính và các bệnh về đường nội tiết.
-Dùng các loại tố chất kháng nấm Candida trong một thời gian dài, các tố chất gây kích ứng da và các loại thuốc miễn dịch dẫn tới mất đi khả năng điều trị họ nấm, giảm khả năng miễn dịch.

Để có thể phòng tránh bệnh, nữ giới nên chú ý khi quan hệ tình dục, vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Khi mắc bệnh, nên điều trị đồng thời cho nam giới để tránh bệnh tái phát. Gọi: 0437.152.152 hoặc 0969.668.152 ngay, nếu bạn mắc bệnh phụ khoa !

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .