Hậu quả của phá thai

Nạo phá thai bừa bãi có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh

Hiện nay, tình trạng mang thai ngoài ý muốn do lối sống lệch lạc, thiếu kiến thức giới tính ở các bé gái trẻ vị thành niên ngày càng tăng. Có rất nhiều nguyên nhân như do chưa đến tuổi, do ăn chơi đàn đúm mà vô tinh mang thai. Hoặc do quan hệ không an toàn đều là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Người phá thai ngại gặp người quen nên đã chọn những cơ sở không uy tín, người thì tự phá thai ở nhà,… đó là những nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến các bệnh sinh lý, viêm nhiễm thậm chí nguy cơ dẫn đến vô sinh – hiến muộn.

Hậu quả của phá thai

Ảnh hưởng của nạo phá thai bừa bãi tới sức khỏe người bệnh

Kinh nguyệt không đều: Phá thai nhiều lần sẽ khiến lớp nội mạc tử cung mỏng dần đi, gây ra hiện tượng mất kinh, dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

– Viêm vùng chậu: Nếu chị em thực hiện phương pháp nạo hút thai, nong gắp thai ở các địa chỉ kém chất lượng có thể gây tổn thương tử cung, từ đó gây viêm vùng chậu.

– Lạc nội mạc tử cung: Phá thai nhiều lần sẽ khiến tử cung bị co lại, dẫn đến tình trạng chảy máu ngược vào buồng trứng, từ đó gây ra hiện tượng lạc nội mạc tử cung.

– Dính tử cung: Phá thai nhiều lần do bác sĩ trình độ kém, trang thiết bị y tế thô sơ sẽ gây tổn thương tử cung và để lại sẹo dính lại. Điều này khiến tinh trùng khó gặp trứng hoặc trứng đã thụ tinh không thể vào tử cung làm tổ, gây vô sinh hoặc mang thai ngoài tử cung.

– Vô sinh: Phá thai nhiều sẽ làm suy giảm chức năng tử cung, ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, giảm khả năng thụ tinh, từ đó gây vô sinh. Thậm chí, có trường hợp vì ham rẻ nên khi phá thai nhiều lần gây nhiễm trùng, mất máu nguy hiểm tính mạng.

Do đó nếu người bệnh có ý định thăm khám và điều trị bệnh lý thì nên lựa chọn các cơ sở uy tín, chất lượng để khám và làm thủ thuật. Phá thai một trong những vấn đề khá nhức nhối hiện tại, tỉ lệ nạo phá thai ngày càng tăng cao có thể sẽ dẫn đến các hệ lụy khác nhau. Phá thai bừa bãi có thể dẫn tới vô sinh do đó, khi không còn sự lựa chọn nào khác dẫn đến phải phá thai thì bạn nên cân nhắc, lựa chọn phòng khám hoặc cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện phá thai an toàn, tránh để lại các hậu quả đáng tiếc xảy ra.Nếu có thắc mắc cần liên hệ vui lòng gọi hotline: 0969.668.152 hoặc chat trực tuyến để được bác sĩ tư vấn điều trị bệnh lý cho bạn.

About the author