mối tính đầu ngang trái

Ngang trái một mối tình đầu

Nó và anh quen nhau trong một chiều cuối thu, nắng nhạt. Gió hanh hao bao bọc cả không gian. Nó đang hì hục với cái xe đạp tuột xích thì anh ở đâu xuất hiện như một vị cứu tinh.

Giờ học thì sắp bắt đầu mà cái xe của nó thì cứ ì ra, tức muốn khóc luôn. Đã thế, đang đạp gấp gấp thì tự nhiên xe tuột xích. Làm sao đây? Làm sao đây? Cô khó tính là thế, đi muộn là toi rồi. Đã nghỉ hai buổi vì ốm, hôm nay lại muộn nữa, không được thi thì lấy đâu ra học bổng. Đang rối như tơ vò, thì kít… một cái SH màu mận ở đâu bay đến, dừng khựng trước mặt nó. Chả hiểu chuyện gì, nó ngước lên nhìn rồi lại cúi xuống, hì hục với cái xe, mắt ngân ngấn nước.

– Cái xe của em bị sao vậy? Có cần anh giúp gì không? Anh chàng áo kẻ Karo xanh da trời trên chiếc SH nói vọng xuống.

– Có ạ. Nếu tiện cho anh. Nó bị tuột xích rồi, em thì đã muộn giờ học. Nước mắt trực trào ra. Nó thấy xấu hổ với bản thân sao mà mau nước mắt quá!

Chưa đầy 5 phút, cái xe đã ngon lành, y nguyên như cũ. Nó mừng rơn. Thấy tay anh chàng lấm lem dầu mỡ, nó có chút áy náy, rút chiếc khăn tay đưa cho anh. Anh ngần ngừ chắc vì thấy đồ con gái trắng và thơm quá. Nhưng nó nói:

– Anh cứ dùng đi, em dùng nó cũng lâu quá rồi. Cám ơn anh đã giúp.

Anh chàng đành phải lau bằng cái khăn thơm phức ấy. Anh cất tiếng hỏi: “Em học trường nào?” thì quay ra đã chẳng thấy cô gái đâu. Chắc là đang vội vì muộn học. Nghĩ bụng, anh nở nụ cười lên xe đến chỗ làm, không quên gấp chiếc khăn tay bỏ vào cốp xe. Vài lần sau cũng giờ đó di làm, anh có thấy bóng dáng cô gái mặc áo dài trắng đi xe đạp đi học nhưng anh cũng không tiện làm quen. Rồi một ngày, anh đi làm sớm hơn bình thường, tình cờ gặp cô gái đang đạp xe chầm chậm trên con phố nhỏ. Ghé lại gần, anh hỏi:

– Xe hết tuột xích rồi phải không em? Không quên nở nụ cười thân thiện.

mối tính đầu ngang tráiNó giật mình quay sang trái. Vắt óc 1 hồi nó mới nhớ anh từng là ân nhân của nó. Hai người nói chuyện rất vui vẻ. Trước khi rẽ hướng khác, anh không quên một cái hẹn vào cuối tuần để trả lại chiếc khăn tay. Nó vui vẻ đồng ý. Chiều thứ 7, nó mặc đầm màu trắng. Đồ của nó hầu như màu trắng bởi nó thích cái màu trong sáng đó. Giống như tính cách của nó vậy. Quán café gần nhà nónhỏ xinh với không gian ấm áp. Nó rất thích ngồi ở đây đọc sách hay ngắm người qua lại. Anh tới, đưa cho nó chiếc khăn tay và họ nói chuyện thật tự nhiên như những người bạn thân thiết. Cứ thế, tình cảm họ dành cho nhau ngày một nhiều và nó nhận lời yêu anh cũng vào một chiều thu đầy nắng.

Anh là tình đầu của nó. Anh dịu dàng, còn nó thì trong sáng. Anh quan tâm, chăm sóc và hứa hẹn với nó thật nhiều. Nó quyết định về ra mắt ba mẹ anh. Nhưng hạnh phúc hình như không phải lúc nào cũng dễ dàng. Mẹ anh kịch liệt phải đối và tỏ thái độ ra mặt chỉ vì nó là gái tỉnh lẻ, không môn đăng hộ đối. Dẫu biết là anh yêu nó, nhưng nó chẳng thể vì thế mà làm anh bất hiếu với cha mẹ. Mà quả thực tình yêu của anh cũng chưa đủ lớn để vượt qua chướng ngại này. Anh chỉ im lặng. Nó quyết định xa anh. Đúng trong ngày mẹ anh tìm gặp để năn nỉ nó buông tha con trai bà thì nó phát hiện mình đang mang giọt máu của anh. Đau đớn, nó không biết mình nên làm gì lúc này. Nhỏ bạn thân khuyên nó nên bỏ đứa bé. Nhưng nó thương con, lại sợ những hậu quả do việc phá thai mang lại nên nó cứ chần chừ. Bụng mỗi lúc một to, nó lo lắng nhiều lắm mà biết là chẳng thể nói với anh.

Nhỏ bạn thân dẫn nó tới phòng khám chăm soc sức khỏe sinh sản Hà nội để được tư vấn về các biệp pháp phá thai an toàn, không đau. Nó biết, nó làm thế là sai nhưng thực sự nó không còn cách nào khác. Nó không đủ khả năng lo cho con. Nó muốn con nó sinh ra phải có đủ cả cha lẫn mẹ, phải được mọi người yêu thương. Những dại khờ, những nông nổi là những bài học trường đời đầu tiên nó học được.

Trên đây là chuyên mục chuyện có thật được ghi nhận theo lời kể của bệnh nhân tới khấm và điều trị tại phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội.

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .