Nguyên nhân bị mất kinh

Gửi bác sĩ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội
Tôi năm nay 22 tuổi, chưa có gia đình và cũng chưa có quan hệ tình dục. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của tôi rất đều, nếu có chậm cũng chỉ chậm 1,2 ngày nhưng thời gian này đã 3 tháng liền tôi bị mất kinh. Lo sợ sức khỏe có vấn đề nên tôi có đi khám phụ khoa, được các bác sĩ siêu âm tử cung, làm xét nghiệm nhưng kết quả hoàn toàn bình thường.
Sinh hoạt của tôi vẫn bình thường, không sử dụng các loại thuốc gì khác, tâm lý cũng rất thoải mái. Xin hỏi bác sĩ trường hợp của tôi mắc bệnh gì và có nguy hiểm? Mong bác sĩ giải đáp.
(Nguyễn Minh Tuyết, Ba Đình, HN)

Vô kinhBạn Minh Tuyết thân mến
Tình trạng bị mất kinh kéo dài như của bạn trong đông y gọi là bế kinh. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ diễn ra khoảng mỗi tháng một lần. Tuy nhiên, có những người lại đi theo chu kỳ riêng (2 tháng thấy kinh 1 lần gọi là tính nguyệt, cứ 3 tháng 1 lần gọi là cự nguyệt, nếu 1 năm 1 lần gọi là tỵ niên, có người không có kinh mà vẫn có con gọi là ám kinh, có người đã mang thai mà đến kỳ kinh vẫn ra ít máu, song thai nhi vẫn phát triển bình thường gọi là ích kinh).

Vô kinh là trường hợp khá phổ biến ở nữ giới bao gồm 2 dạng là vô kinh nguyên phát (đến tuổi trưởng thành mà không có kinh) và vô kinh thứ phát (có kinh rồi mất – hay còn gọi là bế kinh).

Trường hợp của bạn được xếp vào dạng vô kinh thứ phát. Nguyên nhân là do có sự xáo trộn về tâm lý, sinh hoạt, lối sống… Tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng không tốt tới khả năng sinh sản của bạn.
Để có thể nắm rõ hơn tình trạng sức khỏe, bạn có thể đến trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội để được các y bác sĩ phụ khoa khám và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .