cách tránh thai của phụ nữ cổ

Những phương pháp tránh thai của phụ nữ xưa

Trên thị trường hiện nay không thiếu những phương pháp phá thai an toàn dành cho chị em phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn. Thế nhưng, nhìn lại thời điểm cách đây hàng ngàn năm, y học chưa phát triển thì nữ giới tránh thai bằng cách nào? Dưới đây là một số phương pháp tránh thai độc, lạ của phụ nữ thời xưa mà chúng ta có thể tham khảo.

1. Viên đặt âm đạo làm từ phân cá sấu
Phụ nữ Ai Cập cổ đại đã sớm biết phòng tránh thai bằng cách sử dụng hỗn hợp phân cá sấu làm viên đặt ngăn chặn tinh trùng. Phương pháp điều chế phân cá sấu có niên đại từ năm 1850 trước Công nguyên này được coi là một trong những biện pháp tránh thai ra đời sớm nhất của lịch sử loài người.
Phân cá sấu sẽ được trộn với mật ong và muối cacbonat thành một hỗn hợp. Sau đó, nặn thành những viên đặt đưa vào âm đạo để tiêu diệt tinh trùng. Trong phân cá sấu có thành phần kiềm tiêu diệt tinh trùng. Vì vậy, có thể coi đây là một biện pháp khá hữu hiệu thời xưa.

2. Buộc tinh hoàn chồn vào đùi
Bên cạnh những biện pháp tránh thai có tính khoa học, từ xa xưa, cổ nhân đã truyền tai nhau mẹo vặt buộc tinh hoàn chồn vào đùi non của người phụ nữ sau mỗi lần gần gũi để tránh mang thai ngoài ý muốn.
Theo hướng dẫn, người phụ nữ phải luôn mang theo một mẩu xương chồn bên người. Nếu sau mỗi lần quan hệ tình dục, chỉ cần gói hai tinh hoàn của con chồn lại và buộc vào đùi non thì sẽ không thể thụ thai. Tuy nhiên, trên thực tế mẹo vặt này lại không đạt hiệu quả như mong muốn vì vốn dĩ nó chẳng có bất cứ cơ sở khoa học nào.

cách tránh thai của phụ nữ cổ3. Uống thủy ngân
Nguy hiểm hơn cả phải kể đến thói quen uống chì và thủy ngân của phụ nữ Trung Quốc cách đây hàng ngàn năm. Các tì thiếp hay vợ lẽ của đàn ông Trung Quốc thời xưa thường uống chất độc chết người để từ bỏ thiên chức làm mẹ của mình. Thủy ngân hoặc chì được biết đến là loại chất độc gây ra chứng suy thận, phá hủy não, thậm chí gây tử vong.

4. Dùng bao cao su làm từ ruột động vật
Một trong những bao cao su cổ xưa nhất là loại được làm từ ruột lợn. Thậm chí, người ta còn gợi ý cánh mày râu nên ngâm bao vào sữa nóng trước khi “yêu” để nó mềm và dẻo hơn.
Một số nhà sử học khẳng định, minh họa đầu tiên cho biện pháp tránh thai kỳ quặc này là Vua Minos của xứ Crete. Ngài được biết đến là con của thần Dớt và công chúa Europa, những nhân vật sống vào khoảng năm 3000 trước Công nguyên.
Theo truyền thuyết, Vua Minos bị một lời nguyền ám ảnh khiến tinh dịch của Ngài có chứa rắn và bọ cạp. Vì vậy, để bảo vệ những người phụ nữ của mình khỏi những con vật gớm ghiếc đó, Ngài đã sử dụng bong bóng dê làm “áo mưa” che chắn “cậu nhỏ” mỗi khi “lâm trận”.
Một minh họa khác từ Ai Cập cổ đại cũng cho thấy, cách đây khoảng 3.000 năm, đàn ông đã mang một thứ gì đó có hình dáng giống như bao cao su bọc kín dương vật của mình lại.

5. Tắm bằng nước giải khát Coca-Cola
Khi các biện pháp tránh thai cũ trở nên lỗi thời và lạc hậu, thì những năm 1950 – 1960, phương pháp tắm bằng nước giải khát Coca-Cola bỗng trở nên phổ biến. Năm 2008, trong Lễ trao giải Ig Nobel diễn ra tại Harvard, biện pháp tránh thai bằng Coca-Cola đã gây ra một tiếng vang lớn.
Một nhóm các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm đổ 4 loại nước có gas khác nhau vào 4 ống nghiệm chứa tinh trùng. Kết quả là, sản phẩm Coca-Cola dành cho người ăn kiêng có tác dụng tiêu diệt hết các “chiến binh” trong vòng chưa tới 1 phút. Nhưng với dòng New Coke, 41% tinh trùng vẫn còn sống.
Khoa học đã chứng minh rằng, axit cacbonic trong Coca-Cola có khả năng tiêu diệt tinh trùng. Tuy nhiên, các nhà khoa học khác lại không xác minh được kết quả tương tự trong các thí nghiệm sau này.

6. Uống rượu tinh hoàn hải ly
Được lan truyền rộng rãi tại Canada vào thế kỷ 16 nhưng biện pháp tránh thai bằng rượu tinh hoàn… hải ly lại không thu được hiệu quả cao. Được biết ở biện pháp này, người ta sẽ ngâm tinh hoàn khô của hải ly trong rượu. Một thời gian sau, phụ nữ chắt ra rồi pha loãng để uống.
Không có bất cứ kết quả khả quan nào được ghi nhận sau đó. Nhưng phần nhiều, người ta đều cho rằng khi uống thứ rượu có mùi hôi nồng này, cơ thể vì mệt mỏi mà khó có thể thụ thai được.

Những phương pháp tránh thai của phụ nữ thời xưa kể trên chưa được các nhà khoa học chứng minh nên hiệu quả mang lại chưa được kiểm chứng.Tốt nhất, nữ giới không nên làm theo. Nếu rơi vào trường hợp mang thai ngoài ý muốn, chị em nên trực tiếp tới cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám và có phương pháp xử lý kịp thời.

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .