biến chứng của bệnh lậu

Những biến chứng của bệnh lậu

Bệnh lậu do vi khuẩn Neisseria gonorrhea, song cầu trong tế bào. Vi khuẩn gây bệnh lậu không thể sống bên ngoài cơ thể quá vài phút, tuy nhiên nó có thể sinh sôi nẩy nở nhanh chóng trong môi trường nóng và ẩm ướt của bộ phận sinh dục ở cả nam lẫn nữ. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm bệnh lậu sẽ có những biến chứng gây ảnh hưởng nghiêm trọn đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

biến chứng của bệnh lậu

Do cấu tạo bộ phận sinh dục của nam và nữ khác nhau nên triệu chứng cũng khác nhau. Bệnh lậu ở nam giới thường có biểu hiện rầm rộ hơn như tiểu khó, tiểu buốt, tiểu ra mủ, mủ có màu vàng hoặc xanh. Ở nữ giới có đến 50- 80% bênh nhân không có hoặc có triệu chứng nhưng không rõ ràng. vì vậy bệnh khó phát hiện. Bệnh lậu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ có những biến chứng nguy hiểm như:

– Viêm tinh hoàn. Nếu không điều trị bằng kháng sinh mạnh và giảm đau, viêm tinh hoàn có thể dẫn đến vô sinh ở nam.

 – Viêm vùng chậu. Ở nữ, vi khuẩn lậu có thể lan tràn theo tử cung, vòi trứng, gây ra viêm vùng chậu, tắc vòi trứng – nguyên nhân hàng đầu của thai ngoài tử cung. Viêm vùng chậu có thể gây đau bụng, đau lưng, chu kỳ kinh nguyệt bất thường%

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .