Những hiểu lầm về ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao. Tuy nhiên, nếu giai đoạn tiền ung thư được phát hiện, bệnh nhân sẽ được điều trị để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung không phát triển. Có rất nhiều hiểu lầm về ung thư cổ tử cung, đặc biệt là liên quan đến HPV và xét nghiệm PAP.

Dưới đây là những hiểu lầm phổ biến:

 Ung thư cổ tử cung không thể ngăn chặn

Tiêm vắc xin phòng chống virus HPV có thể bảo vệ bạn, ngăn chặn tối đa nguy cơ bị ung thư cổ tử cung. Thường xuyên làm xét nghiệm PAP và kiểm tra HPV cũng có thể phát hiện được ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm để điều trị kịp thời.

Ung thư cổ tử cung không có dấu hiệu cảnh báo

Những dấu hiệu cảnh báo về ung thư cổ tử cung có thể thấy: chảy máu khi quan hệ tình dục, giữa hai chu kỳ kinh nguyệt, sau tuổi mãn kinh hoặc đau bụng dưới, ra dịch bất thường ở âm đạo.

Những hiểu lầm về ung thư cổ tử cung

Phụ nữ đã tiêm vắc xin chống virus HPV không cần thực hiện kiểm tra PAP định kỳ

Vắc xin chống HPV có thể phòng chống được 4 loại virus HPV phổ biến, nhưng không phòng chống được tất cả các loại virus HVP có thể dẫn tới ung thư. Do đó, kiểm tra pap thường xuyên rất quan trọng để phát hiện bất kỳ thay đổi tiền ung thư nào.

Bao cao su có thể ngăn ngừa được virus HPV

Bao cao su có thể ngăn ngừa được lây nhiễm HPV trong khoảng 70% trường hợp. Bạn nên nhớ rằng, ngoài đường lây nhiễm qua sinh hoạt tình dục, HPV còn truyền nhiễm qua đường miệng hoặc qua bất kỳ hình thức tiếp xúc nào khác, nên bao cao su chỉ hạn chế được sự lây nhiễm phần nào.

Phương pháp duy nhất điều trị ung thư cổ tử cung là phẫu thuật cắt bỏ dạ con

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung là phương pháp điều trị ung thư giai đoạn muộn và được chỉ định trong những trường hợp phụ nữ không còn ở độ tuổi sinh nở.

Các tiến bộ gần đây đã cho phép điều trị một số căn bệnh ung thư dưới hình thức phẫu thuật nội soi xâm lấn tối thiểu hoặc phẫu thuật lỗ mở nhỏ. Phẫu thuật này, để lại sẹo nhỏ, ít đau, thời gian hồi phục nhanh hơn, thời gian nằm viện ngắn. Tuy nhiên, với những phụ nữ trong độ tuổi sinh nở, thủ thuật cắt bỏ mô hình nón là phương pháp điều trị để có thể giữ lại được tử cung. Nhưng phương pháp này chỉ được áp dụng để điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm.

Nếu còn có những băn khoăn cần được giải đáp về ung thư cổ tử cung hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 0437.152.152 hoặc 0969.668.152 để được giải đáp.

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .