những lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa) là phương pháp dùng thuốc để đình chỉ thai nghén một cách an toàn, hiệu quả mà không cần can thiệp của ngoại khoa. Tuy nhiên, dù phá thai nội khoa hay ngoại khoa cũng cần theo dõi và tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ định của bác sĩ.

Bởi ngoài những ưu điểm  như nhanh chóng, tiện lợi, không có tai biến trong quá trình làm thủ thuật thì phá thai nội khoa cũng có thể gặp những nguy hiểm nếu không được theo dõi cẩn thận. Vì vậy, khi phá thai bằng thuốc cần lưu ý những điểm sau:

những lưu ý khi phá thai bằng thuốc

– Phá thai bằng thuốc không áp dụng cho các trường hợp: thai ngoài tử cung, đang đặt vòng tránh thai, thiếu máu nặng, thai phụ mắc các bệnh về gan, thận, tăng huyết áp, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch, dùng corticoid kéo dài hoặc rối loạn đông máu, sử dụng thuốc chống đông, di ứng với mefepriston hay misorpotol.

– Phương pháp này chỉ áp dụng cho các thai đến hết 9 tuần (63 ngày) ở tuyến trung ương, hết 8 tuần (56 ngày) ở tuyến tỉnh và hết 7 tuần (49 ngày) ở tuyến huyện. Theo thống kê cho thấy hiệu quả của phương pháp phá thai bằng thuốc là 87 -97%, nghĩa là còn khoảng 6% thất bại. Vì vậy, khi phá thai bằng thuốc cần phải được theo dõi chặt chẽ dưới sự giám sát của bác sĩ.

–  Việc cung cấp thông tin chính xác về tiền sử bệnh tât là điều quan trọng giúp bác sĩ quyết định có phá thai nội khoa hay không.

Điều đáng chú ý là thai phụ không được chủ quan. Dù có biểu hiện bất thường hay không , thai phụ cũng nên đến khám, kiểm tra (tái khám) theo hẹn của bác sĩ phụ khoa sau khi uống thuốc phá thai để xác định quá trình phá thai bằng thuốc có thành công không để tránh những tai biến có thể xảy ra.

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .