Những rối loạn về chu kỳ kinh nguyệt thường gặp ở nữ giới

Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng bình thường ở nữ giới khi bước vào độ tuổi sinh sản. Tuy nhiên, không phải ai cũng có chu kỳ kinh nguyệt ổn định từ đầu cho đến khi mãn kinh. Dưới đây là những rối loạn về chu kỳ kinh nguyệt thường gặp ở nữ giới:

– Chu kỳ kinh nguyệt không đều: chỉ tình trạng vòng kinh thất thường, không theo quy luật nhất định. Chu kỳ quá ngắn hoặc quá dài, số ngày có kinh quá ngắn hoặc quá dài. Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều nhưng chủ yếu là mắc một số bệnh phụ khoa (u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung,…), căng thẳng, sinh hoạt không hợp lý, sử dụng các chất kích thích,…. Tùy theo nguyên nhân gây ra sẽ có phương pháp điều trị phù hợp.

nhung-roi-loan-trong-chu-ky-kinh-nguyet

– Hành kinh ngắn ngày là: số ngày hành kinh, số lượng máu kinh ra ít hơn so với bình thường. Nếu số ngày hành kinh dưới 3 ngày và lượng máu kinh ít hơn 20ml thì được gọi là hành kinh ngắn ngày. Nếu tình trạng này cứ ngày một giảm dần về cả số lượng, chất lượng thì có thể đó là một dấu hiệu bị suy sớm buồng trứng.

Kinh nguyệt ra nhiều: bình thường lượng máu kinh chảy ra trong mỗi chu kỳ là khác nhau tùy từng phụ nữ và tùy từng tháng, dao động từ 10ml- 80ml. Trong một số trường hợp, kinh nguyệt ra quá nhiều trong những ngày hành kinh. Ngày hành kinh lại kéo dài. Nếu cứ để tình trạng này, cơ thể bị mất máu nhiều, người gầy yếu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

– Rong kinh là: tình trạng máu ra nhiều, hoặc ra ít nhưng kéo dài không dứt, có khi kinh kéo dài mãi không cầm hoặc máu kinh đột nhiên ra nhiều, không cầm được, có thể dẫn đến tình trạng băng huyết.

Đau bụng kinh là tình trạng thường gặp ở phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyêt, mạng lại những khó chịu trong sinh hoạt cũng như sức khỏe phụ nữ. Nguyên nhân do mắc các bệnh phụ khoa, yếu tố tâm lý,… làm cho máu kinh nguyệt không lưu thông. Đau bụng kinh cũng là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa, do vậy nếu bị đau bụng kinh kèm theo những triệu chứng như kinh nguyệt không đều, khí hư,… thì nên đi khám để được phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh phụ khoa.

Nếu còn có những băn khoăn cần được giải đáp về chu kỳ kinh nguyệt hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 0437.152.152 hoặc 0969.668.152 để được giải đáp.

Địa chỉ điều trị phụ khoa: phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .