Phá thai bằng thuốc có an toàn không? - Địa chỉ khám phụ khoa,điều trị viêm phụ khoa uy tín tại 38 cảm hội BS Thúy Vân

Thời gian làm việc: 8h - 20h
tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ

(04) 62 99 11 99         

Mã số của bạn là: AFC01. Vui lòng đọc mã này
khi gọi cho chúng tôi

Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Thưa bác sĩ

Cháu có quan hệ tình dục với bạn trai và lỡ mang thai ngoài  ý muốn. Cháu đã suy nghĩ rất nhiều và quyết định phá bỏ cái thai vì tương lai của hai đứa. Thai nhi mới được 5 tuần tuổi nên cháu nghe nói có thể áp dụng biện pháp phá thai bằng thuốc. Xin hỏi bác sĩ, phá thai bằng thuốc có an toàn không? Mong bác sĩ giải đáp.

(Phương Thảo, Hải Phòng)

pha-thai-bang-thuoc-co-an-toan-khong.jpg

Chào Phương Thảo

Phá thai bằng thuốc hay còn gọi là phá thai nội khoa là phương pháp đình chỉ quá trình thai nghén bằng thuốc để gây sảy thai, khi có thai ngoài ý muốn. Phá thai bằng thuốc hay còn gọi là phá thai nội khoa là phương pháp đình chỉ quá trình thai nghén bằng việc sử dụng thuốc, áp dụng cho thai dưới 9 tuần tuổi. Những trường hợp thai ngoài tử cung, thiếu máu nặng, bị bệnh gan và thận, dùng corticoid kéo dài chống chỉ định sử dụng thuốc để phá thai.

Hiện nay, phương pháp phá thai bằng thuốc khá được ưa chuộng vì hiệu quả cao, an toàn, ít gây viêm nhiễm do không phải sử dụng đến các dụng cụ y tế để nạo, hút. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có khoảng 6% thất bại, cần tới sự trợ giúp của thủ thuật nạo, hút thai.

Bên cạnh đó, phá thai bằng thuốc cũng gặp phải phản ứng phụ như: băng huyết, đau bụng, nôn nao, đau, chuột rút, sốt, ớn lạnh, mệt… Trường hợp gặp phải nhiều nhất là ra máu kéo dài 5-10 ngày hoặc có thể hơn mặc dù thai đã sảy hoàn toàn và sẽ tự hết rong huyết.

Nhiều bạn nữ do chủ quan nên khi mang thai ngoài ý muốn đã tự ý áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc mà không nhờ tới sự tư vấn của bác sĩ. Đây là một việc làm rất nguy hiểm. Bởi lẽ mỗi người có một sức khỏe khác nhau, tuổi thai khác nhau nên việc sử dụng liều lượng và chủng loại thuốc phá thai phải theo chỉ định của bác sĩ.

Phá thai bằng thuốc an toàn nhưng nếu bạn biết sử dụng nó đúng cách. Vậy nên, trước khi uống thuốc phá thai, hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa khám, xác định tuổi thai, làm các xét nghiệm cần thiết và trong những giờ đầu uống thuốc rất cần sự hướng dẫn và theo dõi của nhân viên y tế. Vì phá thai bằng thuốc sẽ có những triệu chứng như ra máu âm đạo, đau bụng và các tác dụng phụ như: nôn, buồn nôn, tiêu chảy, sốt. Đặc biệt, 3 giờ đầu sau khi phá thai bằng thuốc cần theo dõi rất chặt chẽ những dấu hiệu bất thường có thể xảy ra. Nếu có biểu hiện bất thường phải báo ngay với bác sĩ để kịp thời xử trí. Cần thiết phải khám lại sau đó 2 tuần theo hẹn của bác sĩ.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề “Phá thai bằng thuốc có an toàn không” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 04 20202020 hoặc 04 62991199 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể

Địa chỉ khám phụ khoa Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 38 Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội


(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

Ý Kiến Của BạnĐịa chỉ : Số 38 Cảm Hội - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại : 04-62 99 11 99 , 04-20 20 20 20
Website : dieutriphukhoa.com
XE BUYT: 04, 18; 30; 42; 44