phòng tránh viêm cổ tử cung

Phòng tránh viêm cổ tử cung hiệu quả

Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa phổ biến ở phụ nữ. Đây còn là mối lo ngại của nhiều chị em, đặc biệt những người đang làm vợ, làm mẹ.

Viêm cổ tử cung là quá trình viêm nhiễm, xói mòn tại cổ tử cung gây ra bởi rất nhiều tác nhân khác nhau như do vi khuẩn Chlamydia, Trichomonas, Lậu cầu, virus hespes hoặc do tiếp xúc. Hoặc có thể là do giao hợp sâu thô bạo, do đặt băng vệ sinh trong âm đạo, do hóa chất xịt rửa…

phòng tránh viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung là một tổn thương lành tính được chia làm hai dạng: Cấp tính và mãn tính.

Trong những đợt cấp, viêm cổ tử cung biểu hiện rõ ràng, dữ dội. Nếu không điều trị hoặc điều trị không triệt để, sẽ chuyễn thành viêm mạn tính và có khả năng lây truyền qua đường tình dục.

Biến chứng của viêm cổ tử cung là viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ, lộ tuyến

cổ tử cung, cản trở tinh trùng vào buồng tử cung và từ đó có thể gây vô sinh.

Viêm cổ tử cung là yếu tố thuận lợi cho ung thư cổ tử cung.

Vì vậy, các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết, cách để phòng ngừa viêm nhiễm cổ tử cung, chị em nên:

–         Tránh dùng các loại hóa chất xịt sâu vào âm đạo vì điều này có thể làm thay đổi môi trường PH của âm đạo, gây rối loạn cổ tử cung.

–         Khi giao hợp không nên thô bạo, hoặc quá sâu gây tổn thương cho cổ tử cung.

–         Không nên đặt băng vệ sinh hoặc bất cứ vật lạ nào vào trong âm đạo.

–         Vệ sinh kỹ trong chu kỳ kinh nguyệt cũng như trước và sau khi giao hợp để hạn chế sự xâm nhập của các tác nhân gây viêm cổ tử cung.

Ngoài ra, phụ nữ nên khám phụ khoa theo định kỳ 6 tháng 1 lần để chủ động trong việc phát hiện và điều trị sớm bệnh viêm cổ tử cung cũng như các bệnh phụ khoa khác.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 0437.152.152 hoặc 0969.668.152 hoặc 0437.152.152 hoặc 0969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .