bệnh phụ khoa ở phụ nữ trẻ

Phụ nữ trẻ rất dễ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục

Bệnh lây truyền qua đường tình dục là nỗi lo sợ của mọi đối tượng. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe mà còn có thể để lại mầm bệnh suốt đời. Phụ nữ trẻ là đối tượng dễ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục hơn cả.

Cuộc sống hiện đại khiến con người có tư tưởng về tình dục thoáng hơn. Không chỉ dễ dàng ở việc cho-nhận, một bộ phận trong giới trẻ còn quan hệ tình dục một cách bừa bãi với nhiều bạn tình cùng lúc. Lý do này đã đẩy con số bệnh nhân mắc bệnh lây truyền qua đường lây truyền qua đường tình dục ngày một tăng cao. Đối tượng mắc bệnh nhiều nhất tập trung vào nhóm phụ nữ trong độ tuổi sinh sản từ 19-24 tuổi. Triệu chứng thường gặp là ngứa rát, viêm nhiễm bộ phận sinh dục,…

Theo số liệu thống kê vào năm 2007 do phòng khám Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh (CDC) cung cấp đã cho thấy những bệnh lây truyền qua tình dục phổ biến ở phụ nữ bao gồm:

– Chlamydia: Năm 2007 có hơn một triệu người chẩn đoán mắc bệnh Chlamydia, số lượng người bị mắc cao nhất trong lịch sử. Phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh này gấp ba lần so với đàn ông.

– Bệnh gậu: 355.991 người bị chẩn đoán mắc bệnh lậu năm 2007. Cũng như nguy cơ mắc Chlamydia, nữ giới bị mắc bệnh này nhiều hơn nam giới. CDC còn ước tính số người nhiễm bệnh có thể cao hơn do nhiều người không được chẩn đoán.

bệnh phụ khoa ở phụ nữ trẻ– Mụn rộp ở cơ quan sinh dục: 1/5 trong số thiếu niên và người lớn hiện nay bị mắc bệnh.
– Bệnh giang mai: Không giống như các bệnh đã đề cập ở trên, bệnh này xuất hiện nhiều hơn ở nam giới. Bệnh giang mai đang ngày càng phát triển với số lượng người mắc bệnh ngày càng nhiều, đặc biệt ở những người đàn ông có quan hệ tình dục đồng giới.

Các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết, bệnh lây truyền qua đường tình dục còn làm tăng nguy cơ lây nhiễm HIV, căn bệnh thế kỷ đến nay vẫn chưa có thuốc điều trị. Không những vậy, nữ giới còn gặp phải rất nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản như: viêm vùng  chậu, chửa ngoài tử cung, nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh, vô sinh,…
Nữ giới nói riêng cũng như mọi đối tượng nói chung có thể phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục bằng những biện pháp hết sức đơn giản. Quan hệ tình dục an toàn, tiêm văcxin, tránh quan hệ nhiều bạn tình…
Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề “Phụ nữ trẻ là những người dễ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục nhất” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 0437.152.152 hoặc 0969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ điều trị phụ khoa: phòng khám Đa Khoa Quốc Tế: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .