Nong gắp thai

Phương pháp nong và gắp thai có đau không

Phá thai bằng nong và gắp thai phương pháp ngoại khoa, áp dụng cho thai từ 13 – 18 tuần. Tuy nhiên, điều mà chị em lo lắng là phá thai bằng phương pháp này có đau hay không. Bởi nỗi lo lắng về cơn đau trong quá trình phá thai khiến chị em chần chừ, do dự trong quyết định giữ hay bỏ. Vậy phá thai bằng phương pháp nong gắp có đau không? Cùng nghe các bác sĩ chuyên gia giải đáp vấn đề này.

Phương pháp nong gắp thai được áp dụng phổ biến, được sử dụng trong trường hợp thai từ 13 – 18 tuần tuổi để loại bỏ thai ra khỏi tử cung. Sau khi thăm khám, kiểm tra độ tuổi của thai và sức khỏe của thai phụ đảm bảo thì sẽ đủ điều kiện để thực hiện phá thai bằng nong và gắp thai.

Phá thai bằng nong gắp có đau không?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, nong và gắp thai là sự can thiệp của phương pháp ngoại khoa vào tử cung để đưa thai ra ngoài. Vì vậy, chị em cần thực hiện ở các các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề cao được cấp phép để đảm bảo an toàn, thực hiện thành công và tránh rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em.

Nong gắp thai

Trước khi thực hiện các bác sĩ sẽ tiến hành gây mê, thực hiện các biện pháp giảm đau để ổn định tâm lý, không lo lắng, sợ hãi và giảm đau đớn trong quá trình tiến hành thủ thuật.

Hầu hết các ca phá thai bằng nong và gắp thai đều ít gây đau đớn. Tuy nhiên, vì giai đoạn này kích thước thai nhi đã lớn và có sự liên kết chặt chẽ với cơ thể người mẹ nên không thể nói là không đau đớn 100%.

Thực tế một số chị em thực hiện phá thai tại cơ sơ y tế kém chất lượng, tay nghề bác sĩ yếu, thiếu kinh nghiệm nên quá trình nong gắp thai gây nhiều đau đớn, ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ sau này, nguy hiểm hơn còn ảnh hưởng đến tính mạng.

Vì thế để hạn chế đau đớn trong quá trình nong gắp thai và sau khi phá thai, chị em nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín, chất lượng, đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về nong gắp thai có đau không, hi vọng đã giúp chị êm giải quyết được những băn khoăn, lo lắng trước khi thực hiện phương pháp này, chị em nên sáng suốt lựa chọn cơ sở y tế uy, chất lượng để đảm bảo quá trình thực hiện phá thai được thành công và an toàn.

Nếu còn băn khoăn cần giải đáp người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi số điện thoại 02437 152 152 – 0969 668 152 để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/7.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội

About the author