polyp tử cung cắt bỏ có phát triển

Polyp tử cung sau khi cắt bỏ có thể tiếp tục phát triển nữa không?

Rối loạn kinh nguyệt, chảy máu bất thường ngoài chu kỳ kinh nguyệt là những dấu hiệu cảnh báo chị em có nguy cơ mắc bệnh polyp tử cung. Tùy vào tình trạng sức khỏe cũng như kích thước của polyp mà các bác sĩ sẽ có chỉ định cắt bỏ hay giữ lại. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, polyp tử cung sau khi cắt bỏ vẫn có thể mọc lại được.

Polyp tử cung là một khối u dính vào thành trong của tử cung và sa vào buồng tử cung. Bệnh thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh nở, đặc biệt là những đối tượng có nguy cơ: béo phì, sử dụng thuốc điều trị ung thư vú, cao huyết áp,…Một phụ nữ có thể có một hoặc nhiều polyp tử cung, các polyp có thể có nhiều kích thước, từ vài milimet (chưa bằng một hạt gạo) cho đến vài cm (bằng 1 trái bóng bàn hoặc lớn hơn).

polyp tử cung cắt bỏ có phát triển

Polyp cổ tử cung rất khó phát hiện vì những dấu hiệu của chúng không rõ ràng. Phần lớn chị em biết mình có bệnh khi mang thai hoặc siêu âm. Khi này, những khối polyp do không được phát hiện và điều trị kịp thời dần to ra làm tắc cổ tử cung. Hoặc là khối u sẽ bít kín cổ tử cung, khiến cho cổ tử cung hẹp hoặc biến dạng. Từ đó tinh trùng không thể xâm nhập một cách bình thường được dẫn đến tình trạng khó mang thai, sẩy thai…

Polyp tử cung tùy vào vị trí, kích thước, các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Tuy nhiên, cũng cần nhấn mạnh rằng polyp tử cung sau khi được cắt bỏ vẫn có thể xuất hiện trở lại và gây nguy hiểm hơn. Do đó, chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ hoặc khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường để được khám và điều trị kịp thời.

Với những trường hợp có những dấu hiệu của bệnh polyp tử cung như đã nêu ở trên muốn tìm hiểu về bệnh cũng như biện pháp điều trị hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 0437.152.152 hoặc 0969.668.152 hoặc 0437.152.152 hoặc 0969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .