Ra máu báo thai có đau bụng không

Ra máu báo thai có đau bụng không?

rất nhiều chị em thắc mắc liệu ra máu khi mang thai, máu báo thai có khác gì so với máu kinh nguyệt không? Hiện tượng ra máu báo thai có đau bụng không làm thế nào để chị em có thể phân bietjr và nhận biết được. Đặc biệt là rất nhiều các chị em bị ra máu sau khi quan hệ vài ngày lại nhầm tưởng rằng đó là máu kinh nguyệt. hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về máu báo thai ở nữ giới thế nào, khi bị ra máu báo thai có đau bụng không?

Ra máu báo thai có đau bụng không

Ra máu báo có thai có bị đau bụng không?

Hiện thượng ra máu báo thai là hiện tượng khi trứng được thụ tinh tạo thành phôi và di chuyển vào đến buồng tử cung thì sẽ bám vào thành tử cung để lấy dinh dưỡng từ mẹ cho quá trình phát triển, quá trình này còn gọi là thai làm tổ trong buồng tử cung. Trong quá trình làm tổ trong buồng tử cung, phôi thai sẽ làm tổn thương một ít niêm mạc tử cung nên gây ra hiện tượng xuất huyết hay còn gọi là máu báo thai.

Thông thường sau 7 ngày khi rụng trứng, bạn sẽ thấy xuất hiện máu báo thai ra với lượng ít, có đốm nhỏ màu đỏ tươi và ra khá ít. Làm sao để phân biệt được máu báo thai và máu kinh nguyệt nhể.

Máu kinh nguyệt

Máu báo thai

  • Thường có màu đỏ sẫm, không có các mảnh vụn của niêm mạc và chất nhầy cổ tử cung
  • Máu sẽ ra ồ ạt và kéo dài từ 3 – 5 ngày
  • Lượng kinh nguyệt mất khoảng 80ml
 

  • Chỉ ra ít trong 1-2 ngày
  • Chỉ ra vài giọt, thường là máu tươi có màu đỏ nhạt

Chị em lưu ý trong trường hợp có thai mà ra máu nhiều, hoặc có kèm theo hiện tượng đau bụng, sốt,… thì đây là hiện tượng bất thường, đây có thể là tình trạng sảy thai, thai chết lưu,.. Nên chị em cần quan sát và chú ý để tránh sảy ra tình trạng nguy hiểm. Do đó nếu có bất cứ biểu hiện bất thường nào thì nên đi thăm khám ngay nhé.

Chị em cần làm gì khi bị ra máu báo thai    ?

Khi chị em bị ra máu khi chưa biết là mang thai hay ra máu kỳ kinh thì sẽ tùy thuộc vào lượng máu ra nhiều hay ít có màu sắc đặc biệt. Nếu như chị em nghi ngờ là máu báo thai có thể dùng que để xác nhận trước  hoặc đến các  cơ sở y tế chuyên khoa để làm xét nghiệm chuẩn đoán chính xác bạn có mang thai hay không,.

Bên cạnh đó, chị em cần theo dõi hiện tượng ra máu có kèm theo những biểu hiện gì bất thường gì nữa không. Nếu có những biểu hiện bất thường như ra máu báo dọa sảy thai, máu báo thai ngoài tử cung hay viêm nhiễm phụ khoa như trên thì chị em cần sớm đi thăm khám các bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác nhất.

Ra máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai sớm nhất trong tuần đầu, đây cũng có thể là triệu chứng bắt nguồn từ vấn đề sức khỏe nào đó của chị em. Bài viết giúp chị em giải đáp thắc mắc ra máu báo thai có đau bụng không cũng như biết được ra máu báo thai bao lâu thì chuyển dạ. Hy vọng bài viết cung cấp cho chị em những kiến thức hữu ích trong việc phân biệt máu báo có thai và máu kinh nguyệt cũng như những dấu hiệu bất thường về sức khỏe chị em lưu ý để có biện pháp xử lý kịp thời, hiệu quả.

Liên hệ theo số hotline: 0969 668 152 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn hỗ trợ 24/24 nhé.

About the author