ra máu sau khi uống thuốc tránh thai có mang thai

Ra máu sau khi uống thuốc tránh thai liệu có mang thai không?

Gửi bác sĩ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội

Cháu và bạn gái có quan hệ tình dục nhưng không sử dụng bao cao su nên cô ấy có uống thuốc tránh thai khẩn cấp để tránh mang thai ngoài ý muốn. Ngày hôm sau bạn gái cháu bị ra máu âm đạo. Liệu bạn gái cháu có mang thai không? Mong bác sĩ giải đáp.

(Hữu Tiến, Thường Tín, HN)

ra máu sau khi uống thuốc tránh thai có mang thai

Bạn Tiến thân mến

Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc viên, sử dụng trong vòng 120 giờ sau khi có quan hệ tình dục không an toàn và hoạt động theo cơ chế:

1. Ngăn cản sự rụng trứng

2. Ngăn cản sự thụ tinh bằng cách không cho trứng và tinh trùng gặp gỡ nhau

3. Ngăn cản sự làm tổ của trứng đã được thụ tinh (bằng cách làm bong lớp niêm mạc tử cung sớm, tạo điều kiện không thuận lợi cho trứng thụ tinh làm tổ)

Theo như mô tả của bạn trong thư thì sau khi uống thuốc tránh thai 1 ngày bạn gái bạn bị ra máu âm đạo. Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể là do bộ phận sinh dục bị tổn thương, do tác dụng phụ của thuốc tránh thai, hoặc do thuốc tránh thai khẩn cấp kích thích quá trình rụng trứng khiến kinh nguyệt đến sớm hơn thường lệ. Do đó, bạn có thể yên tâm rằng bạn gái mình đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thành công, không có thai ngoài ý muốn.

Khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, bạn gái có thể gặp phải một số tác dụng phụ như: đau đầu, buồn nôn, nôn, rối loạn kinh nguyệt,…2 bạn còn trẻ, nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này thì nên áp dụng những biện pháp tránh thai đơn giản, có mức độ an toàn hơn là dùng bao cao su.

Trong thư bạn không mô tả rõ đặc điểm của việc ra máu nên chúng tôi cũng không thể xác định chính xác đó là máu do tác dụng phụ của thuốc hay máu kinh. Để chắc chắn hơn, bạn có thể sử dụng que thử thai để yên tâm.

Nếu qua theo dõi, bạn gái bạn có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào khác và băn khoăn không biết xử trí ra sao có thể nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 0437.152.152 hoặc 0969.668.152 hoặc 0437.152.152 hoặc 0969.668.152 để được các chuyên gia phụ khoa tư vấn cụ thể .

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .