Sau khi nạo hút thai cần chú ý gì

Nạo hút thai không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe nữ giới, mà còn gây nên những tổn thương về mặt tinh thần, tâm lý., vì vậy công tác Đa Khoa Quốc Tế sau khi nạo, hút thai là rất quan trọng.
Vậy sau khi nạo hút thai cần Đa Khoa Quốc Tế như thế nào cho tốt? Dưới đây các bác sĩ của phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội sẽ cho chúng ta biết.

3

Sau khi nạo hút thai, cơ thể nữ giới sẽ rất yếu, dễ bị nhiễm trùng đường sinh dục, hoặc dễ bị những tai biến sau nạo hút thai xảy ra. Do đó sau nạo hút thai các bạn cần lưu ý như sau:
– Nghỉ ngơi tại chỗ (nơi làm thủ thuật) từ 1 – 3 giờ.
– Bạn có thể bị ra máu âm đạo và đau bụng dưới giống như đau bụng khi có kinh nguyệt, như vậy là bình thường. Khi đó bạn cần dùng băng vệ sinh hoặc khăn vải xô để thấm máu như máu kinh bình thường.
– Cần vệ sinh thân thể và bộ phận sinh dục bằng nước ấm sạch. Có thể dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ có nguồn gốc từ thảo dược, dịu nhẹ.
– Thay băng vệ sinh ít nhất từ 3 – 4 lần trong ngày (sáng, trưa, chiều và buổi tối trước khi đi ngủ). Không được thụt rửa âm đạo hoặc cho bất cứ vật gì vào âm đạo.
– Không quan hệ tình dục đến khi hết ra máu âm đạo (ít nhất là 2 – 3 tuần sau nạo hút thai).
– Cần nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng từ 2 – 4 tuần.
– Cần ăn uống bồi dưỡng bồi bổ lại sức khỏe, không phải ăn kiêng.
– Uống thuốc và tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ.
Khi thấy những dấu hiệu dưới đây cần đi khám lại ngay:
– Đau nhiều ở bụng dưới, đau cơ, bụng ấn đau.
– Bị sốt hoặc thấy ớn lạnh.
– Ra máu nhiều (nhiều hơn ra máu kinh bình thường), kéo dài hơn 10 ngày.
– Âm đạo tiết ra nhiều khí hư có mùi hôi,…
– Bạn cần quay lại cơ sở y tế để khám lại ngay khi có một trong những dấu hiệu trên.
Trên đây là những giải thích của chúng tôi về vấn đề “Sau khi nạo hút thai cần Đa Khoa Quốc Tế như thể nào?”, nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 0437.152.152 hoặc 0969.668.152  để được giải đáp. Địa chỉ: phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội. 152 Xã Đàn – Phương Liên– Hà Nội.

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .