kinh nguyệt màu đen

Sùi mào gà âm hộ phòng tránh thế nào?

Khu vực cơ quan sinh dục là nơi trú ẩn nhiều nhất của sùi mào gà nếu mắc phải. Một trong những vùng thường bị tổn thương vì sùi mào gà ở nữ giới là âm hộ. Sùi mào gà âm hộ cũng sẽ gây hậu quả không nhỏ cho người bệnh nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Tốt nhất là có giải pháp phòng tránh bệnh sùi mào hạn chế tổn thất về sức khỏe, thẩm mỹ và kinh tế. Có cách nào phòng tránh bệnh sùi mào gà âm hộ tốt không?

Sùi mào gà nữ giới chủ yếu xuất hiện ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung và hậu môn. Tổn thương là những mụn nhỏ (u nhú) chân có cuống, màu hồng, mọc rải rác hoặc chụm lại thành mảng nhìn ngoài giống như mào gà hoặc như súp lơ. Những mụn sùi này mềm và thường tiết ra những dịch vẩn đục, cho nên mặt ngoài thường luôn ẩm ướt và rất nặng mùi, có cảm giác ngứa ngáy.

sùi mào gà âm hộ

Một số phương pháp giúp phòng tránh bệnh sùi mào gà âm hộ:

– Tránh sinh hoạt tình dục không sạch sẽ hoặc giao hợp quá nhiều để phòng lây nhiễm các bệnh nguy hại cho sức khỏe.

– Không nên có quan hệ với người bị mắc bệnh sùi mào gà, hay nghi ngờ mắc bệnh. Nếu quan hệ dùng bao cao su đúng cách.

– Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ âm hộ, khi mắc các bệnh phụ khoa cần điều trị ổn định để tránh hiện tượng khí hư ra nhiều đặc biệt lưu ý trong thời gian mang thai.

– Không dùng chung đồ với người khác, tắm rửa chung, không tắm ở bể tắm công cộng hoặc tắm rửa bằng bồn chậu, nhà vệ sinh.v.v, vì những nơi đó là nguồn truyền nhiễm bệnh và là nơi khởi phát của bệnh sùi mào gà.

– Quần áo của người bệnh cần khử trùng sạch sẽ.

– Trong thời gian điều trị bệnh phải cách ly nghiêm ngặt và tránh sinh hoạt tình dục.

Khi bị ngứa âm hộ hoặc phát hiện có mụn cơm, nốt sần nhỏ không bình thường, bạn cần đến bệnh viện hoặc những phòng khám có uy tín để kiểm tra ngay để được các bác sĩ khám xác định bệnh sớm và chữa kịp thời.

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .