sùi mào gà có lây không

Sùi mào gà có lây truyền sang người khác không?

Chào bác sĩ,

Cháu 25 tuổi đã lập gia đình, do lần quá chén nên cháu đã quan hệ với một cô gái ở quán nhậu. Sau đó một thời gian cháu có thấy một số biểu hiện lạ, cháu lo lắng đi khám thì được biết mình bị nhiễm bệnh sùi mào gà. Cháu ân hận lắm. Cháu không biết vợ cháu mà biết điều này thì chuyện gì sẽ xảy ra nữa. Cháu muốn hỏi bác sĩ là bệnh sùi mùi gà có lây truyền cho người khác không? Bây giờ cháu phải làm thế nào, cháu đang rất khổ tâm. Cháu xin cảm ơn bác sĩ.

(Lê Tuấn Anh- Hà Nội)

 sùi mào gà có lây không

Chào bạn,

Sùi mào gà do virut HPV gây ra. Biểu hiện của bệnh là những u nhú màu hồng tươi, bề mặt ẩm ướt, chạm vào dễ chảy máu thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục. Bệnh có thể lây truyền sang người khác bằng những con đường khác nhau như tiếp xúc trực tiếp qua đường tình dục, tiếp xúc gián tiếp với đồ dùng, vật dụng mang mầm bệnh, lây truyền từ mẹ sang con.

Bạn đã đi khám và được chẩn đoán sùi mào gà, điều mà bạn cần phải làm ngay đó là điều trị sùi mào gà để tránh lây lan. Sùi mào gà hiện nay chưa có loại thuốc điều trị triệt để, tuy nhiên, căn cứ vào vị trí và những tổn thương của bệnh. Các bác sĩ sẽ điều trị cho bạn để làm giảm triệu chứng và lọai trừ tổn thương bằng thuốc và  đốt điện. Bạn cần phải đưa vợ đi khám. Ngoài ra, hai bạn cũng nên sử dụng các biện pháp phòng tránh lây nhiễm sùi mào gà để tránh lây nhiễm cho những người xung quanh.

Chúc bạn sức khỏe.

Nếu còn những thắc mắc cần được giải đáp về sùi mào gà hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 0437.152.152 hoặc 0969.668.152 để được giải đáp.

Địa chỉ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .