Sùi mào gà có tái phát khi mang thai - Địa chỉ khám phụ khoa,điều trị viêm phụ khoa uy tín tại 152 Xã Đàn

Mã số của bạn là: AFC01. Vui lòng đọc mã này
khi gọi cho chúng tôi

Sùi mào gà có tái phát khi mang thai

Chào bác sĩ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội.

Do hoàn cảnh gia đình, trước kia em làm nghề “bán hoa”, giờ em đã làm lại từ đầu và lập gia đình. Tuy nhiên, khi em mang bầu đến tháng thứ 7 thì em phát hiện mình bị nhiễm sùi mào gà. Em có đi khám và được điều trị bằng phương pháp đốt điện. Theo điều trị và khuyến cáo của bác sĩ em đã sinh con an toàn. Nay em muốn sinh con thứ 2 nhưng lo ngại sức đề kháng trong thời gian mang thai kém nên bệnh dễ tái phát. Từ ngày lấy chồng, em cũng sống chung thủy và lành mạnh. Xin hỏi bác sĩ làm thế nào để bệnh sùi mào gà không tái phát và sinh con an toàn? Em xin cảm ơn.

(Nguyễn Thị Dương, Hải Phòng)

 sùi mào gà có tái phát khi mang thai

Chào bạn, bạn là một người phụ nữ tốt biết lo lắng cho sức khỏe và tương lai của mình và gia đình. Sùi mào gà sinh dục do virut sùi mào gà HPV gây nên. Hầu hết bệnh nhân nhiễm HPV đều có những biểu hiện lâm sàng như các u nhú màu hồng tươi, mềm, có chân hoặc có cuống, không đau và dễ chảy máu xuất hiện ở bộ phận sinh dục. Các tổn thương của bệnh nổi cao trên mặt da, niêm mạc. Một số trường hợp do vệ sinh kém, kèm theo có thai nghén hoặc có bệnh lậu kết hợp nên các sùi mào gà phát triển thành một khối lớn to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi.

Điều trị sùi mào gà rất khó khăn, hiện nay chưa có thuốc đặc hiệu diệt virut sùi mào gà, do vậy người bệnh có thể mang bệnh suốt đời ở tình trạng có biều hiện triệu chứng hoặc không có triệu chứng. Tỷ lệ tái phát bệnh cao nên người bệnh phải kiên trì điều trị theo phác đồ đã được các bác sĩ chỉ định,  và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ, nếu không có biểu hiện tái phát của bệnh, mới được quan hệ tình dục để tránh lây cho bạn tình. Có nhiều phương pháp điều trị như bôi thuốc, đốt điện, đốt lạnh, phẫu thuật cắt bỏ tổn thương… Trường hợp của bạn khi có thai tháng thứ 7 bị bệnh và đã được điều trị bằng phương pháp đốt điện là phù hợp.

Khi mang thai có sự thay đổi về hormone, về yếu tố miễn dịch, về môi trường trong cơ thể. Đó chính là yếu tố thuận lợi cho sự phát triển nhanh chóng của các tổ chức sùi mào gà. Do vậy, để khẳng định bệnh không tái phát bạn có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và theo dõi trước khi mang thai và đảm bảo cho thai nhi ra đời an toàn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên khuyên chồng mình đi khám để chắc chắn chồng bạn cũng không nhiễm bệnh. Ngoài ra bạn cũng nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi quan hệ kết hợp chế độ ăn uống nghỉ ngơi để có sức đề kháng tốt.

Chúc bạn sức khỏe

Nếu còn có những băn khoăn cần được giải đáp về sùi mào gà hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 0437.152.152 hoặc 0969.668.152 để được giải đáp.


(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.Địa chỉ : Số 152 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại : 04-37 152 152 , 0969 668 152
Website : dieutriphukhoa.com
XE BUYT:21A, 21B, 26, 28, 35, 44, 51