Tiến triển của bệnh sùi mào gà sinh dục ở nữ giới - Địa chỉ khám phụ khoa,điều trị viêm phụ khoa uy tín tại 152 Xã Đàn

Mã số của bạn là: AFC01. Vui lòng đọc mã này
khi gọi cho chúng tôi

Tiến triển của bệnh sùi mào gà sinh dục ở nữ giới

Sùi mào gà sinh dục là một bệnh lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến ở cả nam và nữ. Bệnh do virus HPV gây ra. Điều kiện thuận lợi để HPV phát triển ở nữ là môi trường ẩm ướt và ở dịch khí hư của âm đạo.

Sau khi lây bệnh khoảng 2 – 9 tháng, bệnh bắt đầu xuất hiện bằng những sùi nhỏ mềm cao lên như những nhú gai, đường kính khoảng 1-2 mm hoặc là những đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp màu hồng. Về sau, phát triển thành những gai chiều dài có thể lên đến vài cm, liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc giống như hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, ẩm ướt, ấn vào có dễ chảy máu. Các thương tổn sùi xuất hiện trên nền niêm mạc hoặc da bình thường, không bị thâm nhiễm.

tiến triển sùi mào gà ở nữ

Ở phụ nữ, sùi mào gà thường xuất hiện ở vùng tiền đình, âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ và tử cung, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn. Một số trường hợp do vệ sinh kém kèm theo có thai nghén hoặc kết hợp bệnh lậu, các tổn thương sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.

Lúc đầu, sùi mào gà không gây đau đớn và khó chịu nhưng khi phát triển và lan rộng sẽ gây khó chịu cho chị em khi di chuyển. Khi có những va chạm các tổn thương sùi này có thể xây xước dẫn tới chảy máu hoặc có thể bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to, tại các sùi có nhiều mủ. Đôi khi, có trường hợp bệnh nhân có biểu hiện sốt cao và đau.

Bệnh có nguy cơ lây nhiễm rất cao nếu quan hệ tình dục không an toàn và rất dễ tái phát nếu điều trị không dứt điểm.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn. Hoặc có thể gọi theo số 0437.152.152 hoặc 0969.668.152  để được giải đáp.


(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.Địa chỉ : Số 152 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại : 04-37 152 152 , 0969 668 152
Website : dieutriphukhoa.com
XE BUYT:21A, 21B, 26, 28, 35, 44, 51